Người đàn ông chuyển giới ở Nhật Bản muốn công nhận chuyển giới mà không cần phẫu thuật

Ảnh tệp này cho thấy Gen Suzuki, một người đàn ông chuyển giới muốn chuyển đổi giới tính trong sổ đăng ký gia đình của mình mà không cần phẫu thuật chuyển đổi giới tính theo quy định của pháp luật hiện hành, ở Hamamatsu vào tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông chuyển giới ở miền trung Nhật Bản hôm thứ Hai đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu chuyển đổi giới tính trong sổ đăng ký gia đình của anh ta mà không cần phẫu thuật chuyển đổi giới tính như luật hiện hành yêu cầu.

Gen Suzuki, 46 tuổi, sống như một người đàn ông nhưng được liệt kê là phụ nữ trong sổ đăng ký gia đình, đã đệ đơn yêu cầu lên chi nhánh Hamamatsu của Tòa án Gia đình Shizuoka, nhấn mạnh rằng bản dạng giới của một người cần được tôn trọng mà không cần phẫu thuật.

Việc sửa chữa sổ đăng ký gia đình, ghi lại thông tin về danh tính của công dân như giới tính cũng như các mối quan hệ gia đình, cần phải có sự cho phép của tòa án gia đình.

Suzuki cho biết anh cảm thấy không thoải mái khi bị đối xử như nữ giới từ khi còn nhỏ và được chẩn đoán mắc chứng rối loạn nhận dạng giới tính vào năm 40 tuổi.

Suzuki đã trải qua liệu pháp hormone nam tính hóa và phẫu thuật cắt bỏ mô vú của mình, nhưng không muốn trải qua một cuộc phẫu thuật chuyển đổi giới tính, điều này làm mất đi khả năng sinh sản, coi đó là tác động nặng nề đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Vào năm 2019, Tòa án Tối cao đã ra phán quyết rằng luật của Nhật Bản về rối loạn bản dạng giới yêu cầu phẫu thuật chuyển đổi giới tính như một điều kiện để thay đổi giới tính hợp pháp của một người hiện đã được hiến định, nhưng điều này cần được xem xét lại khi xã hội thay đổi.

Nhưng hai trong số bốn thẩm phán tòa án cấp cao nhất liên quan đến vụ án bày tỏ quan điểm rằng quy định này “bị nghi ngờ” vi phạm quyền theo hiến pháp để theo đuổi hạnh phúc.

Từ khóa: Người đàn ông chuyển giới ở Nhật Bản muốn công nhận chuyển giới mà không cần phẫu thuật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like