Người đàn ông có vợ chết sau khi bị bắn COVID ở Nhật Bản chỉ trích cách điều tra ‘mơ hồ’ của cơ quan y tế

Eiji Iioka tổ chức một cuộc họp báo bên cạnh bức chân dung của vợ anh, Ayano, người đã chết ngay sau khi tiêm vắc-xin COVID-19, ở Aisai, tỉnh Aichi, vào ngày 17 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Koji Hyodo)

AISAI, Aichi – Chồng của một phụ nữ 42 tuổi đã chết sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, đã chỉ trích cuộc điều tra của hiệp hội y tế tỉnh về vụ việc, nói rằng nó “khiến mọi thứ trở nên mơ hồ. ”

Lưu ý rằng cuộc điều tra không kết luận ai chịu trách nhiệm, người chồng nói rằng anh ta không thể chấp nhận kết quả và có ý định kiện thành phố nơi diễn ra việc tiêm chủng.

Ayano Iioka đột ngột qua đời sau khi tiêm vắc xin COVID-19 tại một địa điểm tiêm chủng theo nhóm ở Aisai, tỉnh Aichi. Chồng cô, Eiji, 45 tuổi, đã tổ chức một cuộc họp báo tại thành phố vào ngày 17 tháng 11 và bình luận về kết quả điều tra của Hiệp hội Y khoa Aichi.

“Họ nói rằng đó có thể là sốc phản vệ, nhưng đó không phải là phán đoán. Họ để mọi thứ mơ hồ. Tôi muốn họ tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng để làm rõ mọi thứ”, anh nói, bày tỏ sự không tin tưởng của mình đối với những phản hồi được đưa ra. bởi Chính quyền thành phố Aisai và Hiệp hội Y khoa Aichi.


Eiji Iioka cầu nguyện trước bàn thờ Phật ở Aisai, tỉnh Aichi, vào ngày 14 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Sanami Kato)

“Không rõ trách nhiệm nằm ở đâu. Đó không phải là một cuộc điều tra mà tôi có thể chấp nhận. Tôi muốn biết tại sao vợ tôi chết, nhưng không có điều gì được làm rõ”, anh nói thêm.

Trước tuyên bố của Hiệp hội Y khoa Aichi rằng “rất có khả năng cô ấy không thể được cứu ngay cả khi tiêm adrenaline”, anh ta cao giọng và nói, “Họ đang nói gì khi họ thậm chí còn không tiêm cho cô ấy. bắt đầu với?”

Sau đó, một quan chức thành phố cho anh biết rằng vợ anh đã giải thích với y tá rằng cô bị ốm trước khi tiêm phòng khi tình trạng của cô ngày càng xấu đi. Eiji phản bác lại điều này, nói rằng: “Cô ấy là một cựu y tá. Cô ấy thậm chí còn nói với những người xung quanh rằng họ không được tiêm vắc xin nếu cảm thấy không khỏe, và không đời nào cô ấy lại làm điều gì đó trái ngược với điều này.”

Eiji và vợ đã kết hôn được 17 năm và cả hai hỗ trợ lẫn nhau khi họ sống cùng con mèo và các động vật khác. Anh ấy vẫn chưa chấp nhận cái chết của vợ mình.

“Bất kể tôi làm gì, tôi luôn nhớ đến cô ấy và bắt đầu khóc,” anh nói.

Nhận thấy sự thiếu giải thích hoặc xin lỗi thỏa đáng từ chính quyền thành phố, anh nhận xét: “Tôi chỉ cảm thấy tức giận trước phản ứng của thành phố. Tôi muốn tham khảo ý kiến ​​​​luật sư của mình trong khi theo dõi các thủ tục tố tụng dân sự.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanami Kato, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Người đàn ông có vợ chết sau khi bị bắn COVID ở Nhật Bản chỉ trích cách điều tra ‘mơ hồ’ của cơ quan y tế

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like