Người đàn ông địa phương ngấu nghiến 228 bát ‘wanko soba’ để giành chức vô địch Nhật Bản


HANAMAKI, Iwate — Một người đàn ông địa phương đã ăn ngấu nghiến 228 bát mì kiều mạch nhỏ trong năm phút để giành chiến thắng trong cuộc thi ăn “wanko soba” cấp quốc gia được tổ chức tại thành phố phía đông bắc Nhật Bản này vào ngày 11 tháng 2.

Yasushi Iwabuchi, ở giữa bên trái, giơ nắm đấm sau khi chiến thắng được công bố trong cuộc thi ăn “wanko soba” ở Hanamaki, tỉnh Iwate, vào ngày 11 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Shin Yamamoto)

Cuộc thi quốc gia ăn wanko soba – đặc sản của tỉnh Iwate – được tổ chức tại Hội trường Văn hóa Thành phố Hanamaki. Tổng cộng có 180 người trong và ngoài tỉnh đã tham gia sự kiện này, sự kiện được tổ chức lần đầu tiên sau một thời gian gián đoạn do sự lây lan của COVID-19.

Cuộc thi được tổ chức bởi một ủy ban điều hành bao gồm các tổ chức bao gồm Chính quyền thành phố Hanamaki và Junior Chamber International Hanamaki. Sự kiện lần đầu tiên bắt đầu vào năm 1957 để quảng bá wanko soba như một đặc sản của thành phố, và năm nay đánh dấu lần tổ chức thứ 65 của nó. Ba mươi người, trong đó có một người đến từ Đài Loan, đã tham gia vào hạng mục cá nhân, trong khi 40 đội gồm ba thành viên, mỗi đội thi đấu ở hạng mục nhóm. 10 đội khác, mỗi đội gồm ba trẻ em chiến đấu trong đội học sinh tiểu học.

Mười người tham gia xếp hàng trên sân khấu cho mỗi vòng và thi đấu để xem họ có thể ăn bao nhiêu phần ăn trong thời gian quy định – ba phút cho học sinh tiểu học và năm phút cho những người khác. Học sinh trung học địa phương luộc soba, phục vụ và đếm số lượng phần ăn.

Ở hạng mục cá nhân, Yasushi Iwabuchi đến từ thành phố Ichinoseki gần đó thuộc tỉnh Iwate đã giành chiến thắng sau khi nốc cạn 228 bát soba.

Iwabuchi vui mừng nói: “Việc luyện tập căng thẳng của tôi để ăn 2 kg soba đã được đền đáp. “Ba mươi phần trăm thành công là do năng lực của tôi, còn 70% là nhờ sự trợ giúp của các máy chủ.”

Các học sinh tiểu học tham gia sự kiện mỉm cười, có em nói: “Thật là ngon và vui”, và “Lần sau em muốn ăn nhiều hơn”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shin Yamamoto, Cục Morioka)

Từ khóa: Người đàn ông địa phương ngấu nghiến 228 bát ‘wanko soba’ để giành chức vô địch Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like