Người đàn ông được cho là mất tích ở Uganda ở Nhật Bản cho Thế vận hội được tìm thấy

Một chiếc xe buýt chở các thành viên đoàn Olympic của Uganda rời khách sạn mà họ đã sử dụng cho trại huấn luyện trước Olympic ở Izumisano, tỉnh Osaka, vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kenji Ikai)

NAGOYA (Kyodo) – Một người đàn ông được cho là vận động viên người Uganda bị mất tích vào tuần trước từ trại huấn luyện trước Olympic ở miền tây Nhật Bản đã được tìm thấy ở Yokkaichi thuộc quận Mie, miền Trung Nhật Bản, các nguồn tin cảnh sát cho biết hôm thứ Ba.

Julius Ssekitoleko, một vận động viên cử tạ đang ở Izumisano, tỉnh Osaka, đã mất tích hôm thứ Sáu sau khi để lại một mảnh giấy ở khách sạn nói rằng anh muốn làm việc ở Nhật Bản vì cuộc sống ở quê nhà rất khó khăn. Thành phố và nhóm của anh ta đã cố gắng xác định vị trí của anh ta với sự giúp đỡ của cảnh sát.

Ssekitoleko và huấn luyện viên của anh ấy sẽ trở lại Uganda trong tuần này sau khi vận động viên cử tạ này đã bỏ lỡ một suất tham dự Thế vận hội Tokyo, do bắt đầu vào thứ Sáu trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, theo Izumisano và các quan chức của đội.

Các quan chức thành phố cho biết vận động viên cử tạ đã mua một vé tàu cao tốc shinkansen đến Nagoya vào sáng thứ Sáu. Anh ấy có một điện thoại di động nhưng hộ chiếu của anh ấy đã bị giữ bởi đội Uganda, đội đã đến Nhật Bản vào ngày 19 tháng 6.

Yokkaichi cách Nagoya khoảng 40 km về phía nam.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết hôm thứ Hai, một người đàn ông giống Ssekitoleko đã bị bắt khi đi vòng quanh trong ga JR Nagoya, cách Izumisano khoảng 200 km, trên một camera an ninh, nhưng không tiết lộ ngày nào.

Nagoya là thủ phủ của tỉnh Aichi, nơi có khoảng 150 người Uganda – cộng đồng người Uganda lớn thứ hai ở Nhật Bản – đang sinh sống tính đến cuối năm ngoái, theo dữ liệu của chính phủ.

Theo các quan chức Izumisano, bức thư mà ông để lại cũng yêu cầu các thành viên trong phái đoàn chuyển đồ đạc của ông cho vợ ông ở Uganda.

Theo các biện pháp chống COVID-19 do các nhà tổ chức Olympic đưa ra, các vận động viên chỉ được phép đến một số địa điểm hạn chế, chẳng hạn như địa điểm và chỗ ở của họ, và phải tránh tiếp xúc với công chúng.

Việc vận động viên cử tạ biến mất khỏi trại huấn luyện của anh ta đã đặt ra thêm câu hỏi về sự an toàn của Thế vận hội, vào thời điểm Tokyo và các khu vực khác của đất nước tiếp tục quay cuồng vì bệnh nhiễm trùng gia tăng.

Từ khóa: Người đàn ông được cho là mất tích ở Uganda ở Nhật Bản cho Thế vận hội được tìm thấy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like