Người đàn ông được gửi đến các công tố viên sau khi 3 người được tìm thấy đã chết gần Tokyo

Nghi phạm Jun Saito bị dẫn giải khỏi Sở cảnh sát Sayama vào sáng ngày 27 tháng 12 năm 2022, tại Sayama, tỉnh Saitama. (Mainichi/Hayato Narisawa)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Cảnh sát đã gửi một người đàn ông 40 tuổi cho các công tố viên về tội giết người hôm thứ Ba sau khi ba người được phát hiện đã chết với vết thương do va đập ở quận Saitama, phía bắc Tokyo.

Jun Saito bị nghi ngờ đã giết William Bishop Jr., một công dân Hoa Kỳ 69 tuổi, bằng cách đánh ông ta bằng một vật cùn và làm đứt dây rốn của ông ta trong khuôn viên một dinh thự ở Hanno vào khoảng 7 giờ sáng Chủ nhật.

Bishop, người vợ 68 tuổi Izumi Morita và cô con gái 32 tuổi của họ được tìm thấy đã chết bên ngoài dinh thự với nhiều vết thương vào Chủ nhật.

Theo các nguồn tin điều tra, một camera an ninh tại khu nhà đã ghi lại cảnh một người đàn ông đánh một người.

Cảnh sát cho biết hôm thứ Hai rằng Saito đã từ chối nói chuyện với các nhà điều tra. Họ đã tịch thu một chiếc rìu cùng với những vật dụng khác từ nhà của anh ấy.

Saito, sống gần hiện trường, trước đó đã bị bắt vì tình nghi làm hư hỏng một chiếc xe tại nơi cư trú nhưng không bị truy tố.

Cảnh sát đã nhận được một số cuộc gọi khẩn cấp vào khoảng 7:15 sáng Chủ nhật báo cáo rằng một người đàn ông đã bị đánh đập, và các cảnh sát đã tìm thấy ba người khi đến hiện trường vào khoảng 7:30 sáng

Cũng có một đám cháy tại khu nhà được dập tắt sau khoảng một tiếng rưỡi. Vì dầu hỏa sau đó được phát hiện tại hiện trường, cảnh sát nghi ngờ Saito cố tình phóng hỏa.

Cảnh sát cho biết các sĩ quan ban đầu đã đến nhà của Saito ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhưng không nhận được phản hồi. Vì không có báo cáo nào về việc nhìn thấy Saito, cảnh sát tin rằng anh ta ngay lập tức về nhà sau vụ việc và giả vờ không có ở trong nhà khi cảnh sát gọi.

Saito cũng chống lại nỗ lực mở cửa nhà của các điều tra viên vào tối Chủ nhật sau khi họ nhận được lệnh bắt giữ vì nghi ngờ giết người, theo cảnh sát.

Vụ giết người đã gây sốc cho những người hàng xóm, với một người đàn ông 73 tuổi có con trai học tiểu học với Saito nói rằng “không thể tin được” rằng ông ta bị buộc tội gây ra một vụ việc như vậy.

Một người đàn ông khác ở độ tuổi 30 cho biết Saito hầu như không có mối liên hệ nào trong khu phố và không thể nghĩ anh ta và ba nạn nhân có mối liên hệ như thế nào.

Người cha 71 tuổi của Saito, người đã không liên lạc với anh trong khoảng 20 năm kể từ khi chia tay với mẹ và sống ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản, cho biết ông “không thể xử lý” những gì đã xảy ra và rằng nó “giống như một cơn ác mộng.”

Trong một tuyên bố thông qua cảnh sát tỉnh Saitama, gia đình tang quyến của người quá cố đã mô tả “cú sốc to lớn” của họ trước vụ việc.

Từ khóa: Người đàn ông được gửi đến các công tố viên sau khi 3 người được tìm thấy đã chết gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like