Người đàn ông được trắng án trong vụ án dầu cần sa ở Nhật Bản sau khi bị điều tra coi là bất hợp pháp

Ảnh tập tin này cho thấy tòa nhà có Tòa án Quận Otsu, Tòa án Gia đình Otsu và Tòa án Tóm tắt Otsu. (Mainichi / Fumie Togami)

OTSU – Một người đàn ông sống ở thành phố phía tây Nhật Bản này đã được trắng án về tội tàng trữ dầu cần sa do tòa án xác định rằng có “vi phạm pháp luật nghiêm trọng” trong quá trình thẩm vấn do cảnh sát thực hiện.

Phán quyết ngày 23/5 do Tòa án quận Otsu đưa ra cho thấy người đàn ông khoảng 40 tuổi không phạm tội, trái với yêu cầu của các công tố viên là 1 năm rưỡi tù giam. Theo phán quyết và các nguồn tin khác, trước rạng sáng ngày 30 tháng 6 năm 2018, tại thành phố Kyoto, điều tra viên của Cảnh sát tỉnh Kyoto đã thẩm vấn người đàn ông, yêu cầu anh ta đi cùng họ đến đồn cảnh sát và yêu cầu lấy mẫu nước tiểu. Tuy nhiên, người đàn ông từ chối và lên taxi bỏ đi.

Sau đó, anh ta lên tàu và đi vào đường ray ở ga JR Otsu, khiến cảnh sát tỉnh bắt anh ta ngay tại chỗ vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật hoạt động đường sắt và các cáo buộc khác, sau đó người đàn ông này không bị truy tố. Sau đó, dầu cần sa được tìm thấy gần khu vực mà người đàn ông dường như đã vứt bỏ một loại đồ vật nào đó ngay trước khi bị bắt, và Cảnh sát tỉnh Shiga đã bắt giữ anh ta vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Cần sa.

Phán quyết tuyên bố rằng trong khi “có nhiều nghi ngờ về tội phạm liên quan đến ma tuý và cần cảnh sát tiếp tục thẩm vấn”, cảnh sát tỉnh Kyoto cũng có những hành vi bất hợp pháp. Viện dẫn hành vi đậu nhiều xe điều tra xung quanh chiếc taxi mà người đàn ông đang đi và thúc giục anh ta ra khỏi xe trong khoảng 10 phút, thẩm phán chỉ ra rằng đó là “hành vi phạm pháp đi chệch khỏi phạm vi cho phép của cuộc điều tra với sự tự nguyện. sự hợp tác.”

Tòa án cũng công nhận hành động của cảnh sát khiến người đàn ông ngã xuống sau khi anh ta bắt đầu bỏ chạy là một “hành động bất hợp pháp nghiêm trọng.” Hơn nữa, phán quyết kết luận rằng vì các báo cáo và tuyên bố của điều tra viên trong các phiên điều trần bị nghi ngờ là sai sự thật, cần sa là bằng chứng được thu thập thông qua một cuộc điều tra bất hợp pháp và do đó “nên bị vô hiệu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kengo Suga, Cục Otsu)

Từ khóa: Người đàn ông được trắng án trong vụ án dầu cần sa ở Nhật Bản sau khi bị điều tra coi là bất hợp pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like