Người đàn ông Fukuoka bị cáo buộc lừa bạn gái mang thai uống thuốc phá thai

Sở cảnh sát Nishi của cảnh sát tỉnh Fukuoka được thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp tại phường Nishi của Fukuoka. (Mainichi / Kimiya Tanabe)

FUKUOKA – Một người đàn ông ở thành phố phía tây Nhật Bản này bị cáo buộc đã cho bạn gái tuổi teen của mình uống thuốc phá thai để cố gắng chấm dứt hợp đồng đã bị bắt vào ngày 22 tháng 2, cảnh sát cho biết.

Jin Mimae, một nhân viên công ty 21 tuổi đến từ phường Nishi của thành phố Fukuoka, đã bị Sở cảnh sát Nishi của cảnh sát tỉnh Fukuoka bắt giữ vì tình nghi cố gắng phá thai mà không được sự đồng ý. Anh ta đã thừa nhận các cáo buộc và nói với cảnh sát, “Tôi không muốn kết hôn với cô ấy.”

Nghi phạm được cho là đã cho bạn gái của mình – một nhân viên bán thời gian 18 tuổi ở tỉnh Fukuoka – loại thuốc mà anh ta khiến cô ấy nhầm tưởng là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cảnh sát tin rằng anh ta đã tiêm cho cô hai liều thuốc phá thai Mifepristone để cố gắng bỏ thai. Lúc đó cô ấy đang mang thai năm tuần và thuốc được cho là đã được đưa cho cô ấy tại nhà của anh trai nghi phạm vào khoảng 10:45 tối ngày 24 tháng 9 năm 2020.

Theo Sở cảnh sát Nishi, việc mang thai của thiếu niên được xác nhận vào ngày 20 tháng 9 năm 2020 trong một cuộc kiểm tra sản phụ khoa. Sau khi được bắt đầu uống thuốc vào ngày 24 tháng 9, cô bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và đau đầu, và nghi ngờ cô đã uống thuốc phá thai. Ngày hôm sau, cô đến nói chuyện với nhân viên tại Sở cảnh sát Nishi.

Trạm kiểm tra mẫu máu và nước tiểu cho thấy có hợp chất từ ​​thuốc phá thai. Sau đó cô bị sẩy thai vào giữa tháng 10, nhưng vì đồn cảnh sát quyết định rằng rất khó để xác định mối quan hệ nhân quả giữa việc dùng thuốc và việc mất cái thai, họ quyết định bắt Mimae vì nghi ngờ cố gắng phá thai mà không được sự đồng ý. Nghi phạm đã khai báo với cảnh sát rằng anh ta đã mua thuốc trực tuyến.

Mifepristone là một loại thuốc phá thai không được chấp nhận ở Nhật Bản. Theo đồn cảnh sát, nếu uống hai liều thuốc mỗi ngày trong ba ngày cùng với thuốc khác, nó có 90% khả năng bỏ thai.

Trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ bao gồm mất máu đáng kể từ âm đạo và theo đạo luật đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của các sản phẩm bao gồm dược phẩm và thiết bị y tế, nó không được bán hoặc cho cho một người khác ở Nhật Bản.

Luật quy định rằng một người bị kết tội cố gắng phá thai mà không được sự đồng ý có thể bị phạt tù từ sáu tháng đến bảy năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shunsuke Ichimiya và Nanami Otsubo, Kyushu News Department)

Từ khóa: Người đàn ông Fukuoka bị cáo buộc lừa bạn gái mang thai uống thuốc phá thai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like