Người đàn ông giấu bệnh nhiễm coronavirus bị bắt khi đến spa suối nước nóng gần Tokyo

Một chiếc xe cảnh sát ở Nhật Bản. (Mainichi)

SAITAMA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông trung niên đã bị bắt hôm thứ Tư trong chuyến thăm vào tháng Bảy tại một suối nước nóng gần Tokyo sau khi rời bệnh viện, anh ta đang được điều trị vì COVID-19 và không tiết lộ bệnh tình của mình cho các nhà điều hành spa , cảnh sát cho biết.

Người đàn ông khoảng 40 tuổi đến từ Kasukabe ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, bị nghi ngờ cản trở hoạt động kinh doanh sau khi nhà điều hành suối nước nóng buộc phải khử trùng cơ sở ở Kawagoe, cũng thuộc tỉnh này.

Chính quyền địa phương xác nhận không có ai tại spa có liên hệ chặt chẽ với người đàn ông, họ nói rằng anh ta đến cơ sở này để “tắm”, theo chính quyền tỉnh Saitama.

Nghi phạm, được giấu tên vì anh ta là một bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, đã được xác nhận là đã bị nhiễm coronavirus vào ngày 16 tháng 7 sau khi phát sốt và được đưa vào bệnh viện ở Hanyu để điều trị, theo chính quyền tỉnh.

Mặc dù có những biểu hiện nghiêm trọng, anh ta đã rời khỏi bệnh viện vào đêm 30/7 và về nhà bằng taxi. Sau đó, anh ta lái xe ô tô của mình đến spa và sử dụng cơ sở này, chính quyền địa phương cho biết.

Một thành viên trong gia đình anh đã liên lạc với cảnh sát vào đầu giờ ngày 31 tháng 7 sau khi được bệnh viện thông báo rằng anh đã mất tích.

Cuối ngày hôm đó, các nhân viên cảnh sát đã tìm thấy người đàn ông sau khi phát hiện chiếc xe của anh ta trong bãi đậu xe của spa. Anh ấy cũng đã ghé qua văn phòng của mình sau khi rời bệnh viện.

“Hiệu quả kinh doanh của công ty tôi có thể đã đi xuống nếu tôi không làm việc,” ông nói với một quan chức chính quyền tỉnh.

Từ khóa: Người đàn ông giấu bệnh nhiễm coronavirus bị bắt khi đến spa suối nước nóng gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like