Người đàn ông giấu tên quyên góp 9,2 nghìn đô la cho thành phố phía tây Nhật Bản để hỗ trợ những người chăm sóc trẻ

Bức ảnh này cho thấy bức thư và phong bì mà người đàn ông giấu tên mang đến tòa nhà Chính quyền thành phố Ashiya ở tỉnh Hyogo. (Ảnh do chính quyền thành phố cung cấp)

ASHIYA, Hyogo – Một người đàn ông giấu tên đã quyên góp 1 triệu yên (khoảng 9.200 USD) cho chính quyền thành phố ở đây với mục đích hỗ trợ “những người chăm sóc trẻ” hoặc trẻ em hoặc thanh niên chăm sóc một thành viên trong gia đình khi đi học hoặc đi làm.

Người đàn ông, được cho là khoảng 70 tuổi theo chính quyền thành phố, nói, “Tôi muốn đưa một lá thư cho thị trưởng” và để lại một phong bì ở cửa sổ tiếp tân cho văn phòng thị trưởng vào ngày 14 tháng 4 mà không nói tên của mình. . Bên trong phong bì là một phong bì khác có ghi dòng chữ “quỹ hỗ trợ”, bên trong có tiền mặt. Bức thư viết, “Tôi không biết chi tiết về những người chăm sóc trẻ trong thành phố, nhưng nếu có, tôi muốn đóng góp một khoản nhỏ để hỗ trợ họ.”

“Chúng tôi cảm thấy cần thiết phải hỗ trợ những người chăm sóc trẻ. Chúng tôi thấy đó là một vấn đề cần phải giải quyết và muốn sử dụng (số tiền) theo đúng ý định mà việc quyên góp đã được thực hiện”, một quan chức của chính quyền thành phố cho biết . Họ giải thích rằng số tiền này sẽ được thêm vào quỹ phúc lợi xã hội “Yuai” của thành phố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sanae Kameda, Hanshin Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông giấu tên quyên góp 9,2 nghìn đô la cho thành phố phía tây Nhật Bản để hỗ trợ những người chăm sóc trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like