Người đàn ông khuyết tật Nhật Bản giải quyết với chủ mà anh ta nói đã từ chối anh ta làm việc sau COVID

Tòa nhà có Tòa án quận Osaka được nhìn thấy ở phường Kita của Osaka. (Mainichi/Kazuhisa Soneda)

OSAKA – Một người đàn ông 39 tuổi ở đây bị khiếm thị và khiếm thính, người đã đệ đơn kiện chủ cũ của mình tuyên bố rằng anh ta đã bị từ chối một cách bất công khi tiếp cận công việc sau khi nhiễm coronavirus, đã đạt được thỏa thuận dàn xếp tại Tòa án quận Osaka vào ngày 21 tháng 11 .

Theo luật sư của anh ta, người đàn ông này đã yêu cầu một văn phòng hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật bồi thường thiệt hại 3,3 triệu yên (khoảng 23.000 USD). Văn phòng thừa nhận họ đã đưa ra những nhận xét có thể được coi là từ chối sắp xếp công việc cho người đàn ông và bày tỏ sự tiếc nuối về các chi tiết của vụ việc, bao gồm cả việc cuối cùng anh ta đã từ chức. Việc anh ta có được trả tiền bồi thường hay không được bảo vệ bởi điều khoản không tiết lộ trong thỏa thuận dàn xếp.

Theo đơn khiếu nại, người đàn ông này bắt đầu làm việc tại văn phòng ở thành phố Osaka vào tháng 5/2019 và đã làm các công việc bao gồm lắp ráp sản phẩm. Tuy nhiên, anh ấy gần như bị mù do căn bệnh về mắt ngày càng nặng và phải có đồng nghiệp đi cùng khi đi làm từ khoảng sáu tháng sau khi anh ấy đi làm.

Người đàn ông khai rằng sau khi anh ta ký hợp đồng với COVID-19 vào tháng 9 năm 2021, cấp trên của anh ta đã cấm anh ta đi lại với đồng nghiệp ngay cả khi anh ta đã quay lại văn phòng, với lý do “có khả năng cao” là anh ta sẽ lây nhiễm cho họ. Anh ấy cũng nói rằng họ khuyên anh ấy nên nghỉ việc.

Người đàn ông nói thông qua luật sư của mình, “Tôi hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để các văn phòng hỗ trợ người khuyết tật gắn kết với nhân viên của họ một cách chân thành.” Luật sư của văn phòng hỗ trợ từ chối bình luận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kosuke Yamamoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Người đàn ông khuyết tật Nhật Bản giải quyết với chủ mà anh ta nói đã từ chối anh ta làm việc sau COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like