Người đàn ông khuyết tật phản đối kế hoạch xây dựng thêm nhà ga không người lái của Đường sắt Nhật Bản


Harumi Yoshida, một nguyên đơn trong vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại đối với JR Kyushu, được nhìn thấy tại một cuộc họp sau khi phiên tòa diễn ra vào ngày 10 tháng 2 năm 2022, tại thành phố Oita. (Mainichi / Hyelim Ha)

OITA – Việc tăng cường các ga xe lửa không người lái theo kế hoạch ở khu vực Tây Nam Kyushu của Nhật Bản không còn là vấn đề đối với người khuyết tật, một người đàn ông bị bại não đã kiện một công ty điều hành tàu lớn về việc di chuyển này cho biết tại một thủ tục bằng miệng tại tòa án vào tháng Hai. 10.

Ba người sử dụng xe lăn ở thành phố Oita, Tây Nam Nhật Bản đã kiện Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu) về kế hoạch này. Một trong các nguyên đơn, bà Harumi Yoshida, 68 tuổi, cho rằng việc gia tăng các trạm không người lái ở khu vực Kyushu từ tháng 3 đã cản trở quyền tự do đi lại và sẽ gây ra hậu quả lớn hơn nữa. Yoshida đưa ra tuyên bố của mình tại Tòa án quận Oita trong khi sử dụng bảng liên lạc để người trợ giúp Hitomi Matsukawa đọc to lập luận của mình.

Yoshida khẳng định rằng việc làm cho các ga xe lửa không bị cản trở là “vấn đề an toàn và thuận tiện đối với những người chỉ dựa vào JR để vận chuyển địa phương, bao gồm cả người cao tuổi và phụ nữ.” Sau đó, ông yêu cầu công ty “chân thành xem xét lại vai trò của mình với tư cách là nhà điều hành hệ thống giao thông công cộng.”

Trong khi đó, JR Kyushu đã đệ trình một lá thư phản bác ngày 2 tháng 2 lên tòa án. Theo các nguyên đơn, công ty giải thích kế hoạch xây dựng nhà ga không người lái là một biện pháp kinh tế để giải quyết tình trạng kém hiệu quả trong hoạt động kinh doanh đường sắt của họ. Về hệ thống đặt chỗ được giới thiệu cho người sử dụng xe lăn và những khách hàng khác tại các ga không người lái, JR Kyushu cho rằng nó là để “làm cho dịch vụ hành khách suôn sẻ hơn và không liên quan đến việc giới thiệu hệ thống vận hành từ xa.” Nó cũng cho rằng việc đòi hỏi nhân sự tại các nhà ga đặt ra gánh nặng quá mức cho công ty.

Riêng tại tỉnh Oita, thêm 4 ga nữa sẽ bị mất nhân sự theo bản đánh giá hoạt động của các ga JR Kyushu được công bố vào tháng 12 năm 2021.

Luật sư Yasuyuki Tokuda đại diện cho các nguyên đơn nói trong một cuộc họp sau phiên tòa ngày 10 tháng 2, “Việc mở rộng các ga tàu không người lái đã trở thành một vấn đề liên quan đến cư dân cộng đồng nói chung, không chỉ người khuyết tật. Phiên tòa đang thử nghiệm xem JBAH có thể làm được bao xa mở rộng phong trào của JBAH. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người đàn ông khuyết tật phản đối kế hoạch xây dựng thêm nhà ga không người lái của Đường sắt Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like