Người đàn ông Kobe bị liệt sau khi bị tấn công vì cảnh báo người lạ không đeo mặt nạ mô tả sự hối hận

Người đàn ông phải sử dụng xe lăn sau khi anh ta bị một người đàn ông không đeo mặt nạ tấn công được nhìn thấy ở phường Hyogo, Kobe, vào ngày 10 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Kotaro Ono)

KOBE – Một người đàn ông 65 tuổi bị liệt nửa người sau khi anh ta bị tấn công ở thành phố phía tây Nhật Bản này bởi một người đàn ông mà anh ta cảnh báo vì không đeo mặt nạ giữa đại dịch COVID-19 đã mô tả nỗi sợ hãi và hối tiếc mà anh ta có. về trường hợp này trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi Shimbun.

Nạn nhân cho biết anh ta “có thể cũng đã thiệt mạng” khi phải sử dụng xe lăn trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nói thêm, “Tôi không thể tha thứ cho những người gây khó khăn cho người khác. Bây giờ tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu Tôi đã không báo trước cho anh ta. ”

Vào ngày 7 tháng 12, Sở cảnh sát Hyogo đã bắt Ryuta Watanabe, 25 tuổi, ở phường Nagata, Kobe, vì tình nghi gây thương tích. Cụ thể, anh ta bị buộc tội vì đã bóp cổ người đàn ông lớn tuổi mà anh ta không hề quen biết, và quật anh ta xuống đất trong một bãi đậu xe ở phường Hyogo của thành phố vào khoảng 12:30 chiều ngày 31 tháng 5 năm 2020, khiến anh ta bị thương nặng. Ngay sau khi bị bắt, Watanabe đã khai với cảnh sát rằng: “Không nghi ngờ gì nữa, tôi đã đập lưng anh ta, nhưng tôi không nhớ là anh ta đã làm anh ta nghẹt thở.”

Vụ hành hung xảy ra 10 ngày sau khi tình trạng khẩn cấp đầu tiên được dỡ bỏ. Vào thời điểm đó, chính quyền tỉnh đang kêu gọi người dân kiềm chế rời khỏi nhà của họ vì những lý do không khẩn cấp và không thiết yếu. Người đàn ông đang đi ăn trưa với bạn của mình thì phát hiện ra một Watanabe không đeo mặt nạ ở khu vực đậu xe. Người đàn ông lớn tuổi sau đó cảnh báo anh ta “đeo mặt nạ.”


Bãi đậu xe nơi người đàn ông cảnh cáo một người đàn ông trẻ tuổi không đeo khẩu trang được nhìn thấy ở phường Hyogo, Kobe, vào ngày 10 tháng 12 năm 2021. (Mainichi / Kotaro Ono)

Người đàn ông nói rằng anh ta không hoàn toàn nhớ những gì đã xảy ra tiếp theo, nhưng người phụ nữ đi cùng anh ta nói rằng Watanabe đã trả lời: “Tôi không muốn bị một ông già nào đó nói điều đó.” Sau đó, nó phát triển thành một cuộc ẩu đả, với nghi phạm đẩy vai người đàn ông. Vụ tấn công nạn nhân của Watanabe được cho là tiếp tục trong khoảng năm phút, với người phụ nữ hét vào mặt anh ta, “thả anh ta ra, anh ta sẽ chết!”

Người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu và tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Anh bị tổn thương cột sống nghiêm trọng. Hiện anh bị liệt nửa người, buộc phải sử dụng xe lăn trong cuộc sống hàng ngày. Anh ta không thể tự do cử động các ngón tay của mình, và đôi khi chân anh ta bị co cứng và đột nhiên trở nên đau đớn. Anh ta nhận được sự giúp đỡ hàng ngày từ một người chăm sóc.

Nói chuyện với tờ Mainichi Shimbun tại nhà riêng, người đàn ông này tiết lộ rằng trước đây anh ta đã cảnh báo những người không đeo mặt nạ khác đi bộ xuống phố vì suy nghĩ rằng anh ta muốn “ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm trùng.” Anh ta sẽ kiểm tra số lượng nhiễm mới hàng ngày, và tâm trạng của anh ta sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống hàng ngày của các ca bệnh.

Người đàn ông này làm nghề lái xe tải chở container nhưng đã nghỉ hưu cách đây vài năm. Anh ấy có một sức khỏe thể chất tốt và rất thích các sở thích bao gồm cả chơi gôn. Nhưng lối sống của anh giờ đã hoàn toàn thay đổi.

Anh ấy nói rằng, vào thời điểm bị tấn công, anh ấy thực sự không biết mình nên đối mặt với đại dịch như thế nào, và bây giờ anh ấy nghĩ rằng mình đã đi quá xa. Với giọng hối hận, anh ấy nói, “Cách tôi cảnh báo anh ấy có thể rất khắc nghiệt, và tôi nghĩ bây giờ sẽ tốt hơn nếu tôi không nói bất cứ điều gì.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Ono, Cục Kobe)

Từ khóa: Người đàn ông Kobe bị liệt sau khi bị tấn công vì cảnh báo người lạ không đeo mặt nạ mô tả sự hối hận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like