Người đàn ông Kyoto bị bắt vì nghi ngờ đầu độc sinh viên đại học bằng thallium

Khu nhà ở nơi nạn nhân Hinako Hamano sống được nhìn thấy ở Phường Kita của Kyoto vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kotaro Chigira)

Một người đàn ông ở Kyoto đã bị bắt vào ngày 3 tháng 3 vì tình nghi sát hại một sinh viên đại học bằng cách đầu độc cô bằng thallium nguyên tố kim loại.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ Kazuki Miyamoto, một nhân viên bất động sản 37 tuổi ở phường Sakyo của Kyoto, vì nghi ngờ rằng anh ta đã đầu độc sinh viên đại học 21 tuổi tại căn hộ của cô ở phường Kita của thành phố vào tháng 10 năm 2022. Miyamoto được cho là đã giữ im lặng . Cảnh sát đang điều tra làm thế nào tali được lấy và động cơ của tội ác bị cáo buộc.

Nạn nhân bị sát hại được xác định là Hinako Hamano, sinh viên năm 3 trường Đại học Ritsumeikan ở Kyoto sống một mình.

Miyamoto bị buộc tội cho Hamano sử dụng thallium theo một cách nào đó tại căn hộ của cô ấy vào sáng ngày 12 tháng 10 năm 2022. Sức khỏe của nạn nhân đột ngột xấu đi vào ngày hôm đó và cô ấy được đưa đến bệnh viện ở Quận Osaka, nơi cô ấy qua đời ba ngày sau đó.

Theo bộ phận điều tra đầu tiên của cảnh sát tỉnh, người ta xác nhận rằng Hamano đã ăn tối với Miyamoto tại một nhà hàng ở thành phố Kyoto vào ngày 11 tháng 10, sau đó cả hai đến nhà của Hamano.

Nghi phạm đã giải thích trong quá trình thẩm vấn tự nguyện trước khi bị bắt, “Khi JBAH đang uống rượu trong phòng của cô Hamano, cô ấy đột nhiên bắt đầu ho, vì vậy tôi đã chăm sóc cô ấy. Tôi đã liên lạc với mẹ cô ấy vì các triệu chứng của cô ấy không được cải thiện vào sáng ngày 10 tháng 10. 12.”

Mainichi Shimbun đã biết được thông qua các cuộc phỏng vấn với những người quen của Miyamoto rằng anh ấy dường như đã nói với những người xung quanh mình, “Cảnh sát đang nghi ngờ tôi, nhưng tôi không liên quan gì đến việc đó.”

Hamano đã được đưa đến một cơ sở y tế, nhưng nó không thể xử lý được căn bệnh hiểm nghèo, và cô được đưa đến một bệnh viện khác trong tình trạng tim phổi ngừng đập. Cảnh sát biết về vụ việc sau khi một bác sĩ nghi ngờ về một loạt các triệu chứng đã báo cáo vụ việc với chính quyền. Cảnh sát tỉnh đã khám nghiệm tử thi và phát hiện tali trong chất nôn và nước tiểu của người phụ nữ. Nguyên nhân cái chết của cô là hội chứng suy hô hấp cấp tính do ngộ độc tali.

Cảnh sát đã xác định được thời điểm tali được quản lý thông qua khám nghiệm tử thi. Kết quả của việc điều tra cảnh quay camera an ninh và các thông tin khác, người ta thấy rằng Hamano không có liên hệ với bất kỳ ai khác ngoài Miyamoto trong thời gian này. Vì không có khả năng tự tử dựa trên điều kiện sống của Hamano, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Miyamoto có liên quan. Họ cũng đang điều tra mối liên hệ giữa hai người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Cục Tin tức Thành phố Osaka; và Kotaro Chigira và Reiko Nakajima, Cục Kyoto)

Từ khóa: Người đàn ông Kyoto bị bắt vì nghi ngờ đầu độc sinh viên đại học bằng thallium

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like