Người đàn ông lĩnh án 3,5 năm tù vì tạt axit ở ga tàu điện ngầm Tokyo

Ảnh hồ sơ này cho thấy một tòa nhà có Quận Tokyo và các tòa án cấp cao ở Phường Chiyoda của thủ đô. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Ba đã kết án một người đàn ông 26 tuổi ba năm rưỡi tù giam vì tội tấn công một người đàn ông khác bằng axit sunfuric tại một ga tàu điện ngầm ở Tokyo.

Tòa án quận Tokyo đã kết tội Hirotaka Hanamori gây thương tích cho một người đàn ông, người từng tham gia câu lạc bộ trường đại học với Hanamori, tại ga Shirokane-takanawa của Tokyo Metro ở thủ đô vào tháng 8 năm 2021. Các công tố viên đã đề nghị mức án 6 năm tù cho bị cáo .

Hanamori đã nhận tội tại phiên điều trần đầu tiên vào tháng 9 năm ngoái. Theo cáo trạng, anh ta đã tạt axit vào người đàn ông khi anh ta đang đi thang cuốn vào đêm ngày 24 tháng 8 năm 2021, gây bỏng trên mặt và tổn thương cả hai mắt, khiến anh ta bị thương do biến chứng thêm trong khoảng ba tháng. .

Chủ tọa phiên tòa Masaru Nomura cho biết trong phán quyết rằng Hanamori đã bị chế giễu và sợ nạn nhân sẽ làm hại mình và những trải nghiệm trong quá khứ khiến anh ta tin rằng mình đang là mục tiêu của nạn nhân.

Trong khi nhận ra rằng Hanamori có thể đã bị ảnh hưởng bởi chứng tự kỷ của mình, thẩm phán nói rằng anh ta đã lên kế hoạch cho vụ tấn công “với quyết tâm mạnh mẽ và chuẩn bị kỹ lưỡng.”

Hanamori bị truy nã toàn quốc sau vụ tấn công. Ban đầu, anh ta trốn khỏi Tokyo để đến cư trú ở Shizuoka, sau đó bay đến Okinawa, nơi anh ta bị bắt trong vòng vài ngày.

Trong khi bị cáo và nạn nhân ở cùng một câu lạc bộ khi còn là sinh viên tại Đại học Ryukyus ở quận cực nam của Okinawa, Hanamori sau đó tiếp tục đăng ký vào Đại học Shizuoka ở miền trung Nhật Bản.

Từ khóa: Người đàn ông lĩnh án 3,5 năm tù vì tạt axit ở ga tàu điện ngầm Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like