Người đàn ông mắc chứng mất trí nhớ vẫn mất tích sau khi rời quê nhà phía đông Nhật Bản trong bộ đồ ngủ 1 năm trước

Michio Inaba, người mất tích khỏi nhà của mình vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, được nhìn thấy trong bức ảnh được cung cấp này.

Đã một năm trôi qua kể từ khi một người đàn ông 89 tuổi mất tích với các triệu chứng mất trí nhớ rời khỏi nhà của mình ở thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa trong khi vẫn mặc bộ đồ ngủ. Gia đình của anh ấy đã vô cùng chờ đợi sự trở lại của anh ấy, vì không có thông tin hữu ích nào ngoài thông tin về một người đàn ông lớn tuổi được cho là anh ấy được phát hiện đi dạo ở một thành phố lân cận vào sáng sớm ngày 15 tháng 9 năm 2021.

Người đàn ông mất tích, Michio Inaba, đến từ tỉnh Fukui, miền trung Nhật Bản. Ông đã làm việc tại một nhà sản xuất dây cáp điện trong nhiều năm, và cũng thành lập một công ty chuyên tạo ra các linh kiện cho các thiết bị y tế. Anh ấy dường như có nhiều sở thích khác nhau, bao gồm leo núi, chụp ảnh và mô tô. Dù không nói nhiều nhưng anh ấy vẫn thường xuyên kể về những kỷ niệm thời thơ ấu của mình trong 10 năm qua.

Anh ấy bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của chứng mất trí nhớ cách đây vài năm, tình trạng này trở nên tồi tệ hơn sau khi anh ấy phải nhập viện vì một cơn đau tim vào năm 2020. Có những lúc anh ấy thậm chí không thể biết liệu mình có đang ở nhà riêng hay không.

Vào ngày 15 tháng 9 năm ngoái, Inaba đã rời khỏi nhà khi vợ anh thức dậy vào khoảng 6 giờ sáng. Có vẻ như anh đã ra ngoài trong khi vẫn mặc bộ đồ ngủ. Theo Sở cảnh sát Isehara của cảnh sát tỉnh Kanagawa, cảnh quay từ một camera giám sát trong khu vực lân cận cho thấy một người đàn ông lớn tuổi có thể là Inaba đi ngang qua khu vực này hai lần vào lúc 4:03 sáng và 4:32 sáng.


Bộ đồ ngủ dài tay với họa tiết ca rô xanh và trắng, giống như bộ đồ mà Inaba mặc khi mất tích, được nhìn thấy trong bức ảnh được cung cấp này.

Vào lúc 5:42 sáng, một người lái xe đang đi dọc theo con đường phụ của Đường Odawara-Atsugi ở thành phố Hiratsuka thông báo với cảnh sát rằng một người lớn tuổi đang đi dọc bên trái đường. Người lái xe cho biết người này đang đi dưới mưa trong bộ đồ ngủ mà không có ô và đang đi về hướng Giao lộ Hiratsuka nằm ở phía tây nam.

Theo dữ liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, có một con số cao kỷ lục với 17.636 trường hợp người mất tích do chứng mất trí được báo cáo vào năm 2021. Mặc dù nhiều người được tìm thấy vào ngày họ mất tích, vẫn chưa thể xác nhận được tung tích của 236 người, bao gồm cả Inaba. vào cuối năm đó. Một số người tiếp tục tìm kiếm các thành viên trong gia đình mất tích đã bày tỏ sự bất lực rằng không thể làm được gì nhiều ở cấp độ cá nhân về mặt điều tra.

Vợ của Inaba đã chờ đợi trong khi tin rằng một ngày nào đó chồng mình sẽ trở về. Người con trai 60 tuổi Kotaro của họ nói, “Tôi không tưởng tượng rằng nó sẽ không được tìm thấy trong thời gian dài như vậy.” Đồng cảm với cha mình, cô con gái 62 tuổi Yoko Yoshikawa của cặp đôi cho biết: “Chắc giờ anh ấy đang cảm thấy cô đơn vì anh ấy luôn theo sát mẹ tôi. Tôi hy vọng chúng ta sẽ sớm tìm được anh ấy”.

Inaba có chiều cao 170 cm và thân hình mảnh mai. Vào thời điểm mất tích, anh ta để tóc ngắn có vài vệt trắng, mặc bộ đồ ngủ dài tay kẻ caro màu xanh trắng và giày thể thao màu đen có vạch trắng.

Gọi cho Sở cảnh sát Isehara của Cảnh sát tỉnh Kanagawa theo số 0463-94-0110 để cung cấp bất kỳ thông tin nào.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuji Semba, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông mắc chứng mất trí nhớ vẫn mất tích sau khi rời quê nhà phía đông Nhật Bản trong bộ đồ ngủ 1 năm trước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like