Người đàn ông Mỹ kết hôn với đối tác Nhật Bản kháng cáo lên tòa án Tokyo vì bị từ chối cấp thị thực lưu trú dài hạn

Quốc kỳ Nhật Bản và Mỹ được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo trong bức ảnh không ghi ngày tháng này. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

TOKYO – Một người đàn ông Mỹ kết hôn với một người đàn ông Nhật Bản tại Mỹ đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Tokyo sau khi tòa án quận từ chối ngày 30 tháng 9 cho rằng cơ quan nhập cư Nhật Bản từ chối cấp thị thực ở lại Nhật Bản của anh ta là không hợp lệ.

Andrew High đã kết hôn với đối tác Nhật Bản của mình ở Mỹ và đơn xin thị thực cư trú dài hạn tại Nhật Bản của anh ấy đã bị từ chối nhiều lần. Kháng cáo của ông lên Tòa án Tối cao Tokyo vào ngày 14 tháng 10.

Trong khi Tòa án quận Tokyo tán thành việc từ chối cấp thị thực của cơ quan nhập cư, họ cho rằng hoạt động của cơ quan này là “vi phạm Điều 14 của Hiến pháp đảm bảo sự bình đẳng theo luật”, vì nó cho phép “hoạt động được chỉ định” cư trú từ trung bình đến dài hạn. trạng thái đối với các cặp vợ chồng đồng giới không mang quốc tịch Nhật Bản nhưng từ chối tình trạng tương tự đối với các đối tác đồng giới Nhật Bản và nước ngoài kết hôn ở nước ngoài.

Luật sư Masako Suzuki đại diện cho High cho biết sau phán quyết của tòa án quận, họ đã đề xuất với Cục Di trú khu vực Tokyo rằng cơ quan nhập cư xem xét cấp thị thực cư trú cho High với tình trạng “hoạt động được chỉ định”. Tuy nhiên, văn phòng nhập cư Tokyo đã gia hạn thị thực ngắn hạn cho High vào ngày 13 tháng 10 như trước đây.

Suzuki nói, “Ông High đang cảm thấy bất lực và cũng tức giận đối với cơ quan quản lý nhập cư, nơi không thay đổi ngay cả sau khi tòa án đã giải quyết các vấn đề của nó.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông Mỹ kết hôn với đối tác Nhật Bản kháng cáo lên tòa án Tokyo vì bị từ chối cấp thị thực lưu trú dài hạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like