Người đàn ông Mỹ kiện Nhật Bản vì cáo buộc nhân viên nhập cư bị tấn công

Hình ảnh này được chụp từ một chiếc trực thăng Mainichi Shimbun ở phường Minato, Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Một người đàn ông Mỹ nói rằng anh ta đã bị nhân viên Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản hành hung khi bị giam giữ tại văn phòng Tokyo và đi lại khó khăn đã đưa ra một vụ kiện chống lại chính phủ Nhật Bản vào ngày 24 tháng 11 với giá 30 triệu yên (khoảng 260.000 đô la) trong thiệt hại.

Mark Gordon, 52 tuổi, đã đệ đơn lên Tòa án Quận Tokyo. Theo đơn khiếu nại, Gordon đến Nhật Bản với tư cách là vợ / chồng của một công dân Nhật Bản vào năm 1999. Anh ta trở lại Mỹ để phẫu thuật thoát vị vào năm 2013 và vào tháng 11 năm 2018, anh ta đã cố gắng trở lại Nhật Bản. Nhưng trên cơ sở thời hạn tái nhập cảnh của anh ta được chấp thuận khi anh ta xuất cảnh đã hết hạn, việc nhập cảnh của anh ta đã bị từ chối. Anh ta đã không tuân thủ các hướng dẫn để trở về Mỹ, và bị giam giữ tại Văn phòng Dịch vụ Di trú Khu vực Tokyo.

Người ta tuyên bố rằng vào tháng 6 năm 2020, khi anh ta không chấp nhận xà phòng được phát như một phần của các biện pháp phòng chống coronavirus, khoảng tám nhân viên đã dùng đầu gối của họ để đẩy đầu và thắt lưng của Gordon xuống, và đá vào lưng anh ta trong khi anh ta bị bị còng tay và các hành vi bạo lực khác. Gordon đã tuyên bố rằng anh ta bị tổn thương ở xương hông.

Vào tháng 5 năm 2021, anh ấy được cấp phép tạm thời. Trong một cuộc họp báo, Gordon nói rằng thậm chí bây giờ lưng của anh ấy bị đau, và rằng vào ban đêm anh ấy không thể ngủ khi nhớ lại những gì đã xảy ra. Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ “mong muốn xem xét nội dung của đơn khiếu nại và có phản ứng thích hợp.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuhiro Toyama, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông Mỹ kiện Nhật Bản vì cáo buộc nhân viên nhập cư bị tấn công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like