Người đàn ông Nhật Bản, 3 thành viên gia đình chạy trốn khỏi Ukraine đến Hokkaido


Hidekatsu Furihata (hàng trước, thứ ba từ trái sang) và người thân của anh được báo chí phỏng vấn tại sân bay Asahikawa ở thị trấn Higashikagura, Hokkaido, vào ngày 20 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Nobuaki Tsuchiya)

ASAHIKAWA, Hokkaido – Một người đàn ông Nhật Bản 78 tuổi và ba thành viên trong gia đình đã chạy trốn khỏi Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga đã đến thành phố phía bắc Nhật Bản nơi em gái ông sinh sống vào ngày 20 tháng 3.

Hidekatsu Furihata sinh ra ở tỉnh Nagano. Anh lớn lên ở Sakhalin, Nga và gần đây sống ở thành phố Zhytomyr ở miền tây Ukraine. Ông rời Ukraine vào ngày 5 tháng 3 cùng cháu gái Vladyslva, 18 tuổi, vợ của cháu trai ông là Inna, 27 tuổi và cháu gái cố gắng Sofia, 2. Họ đi qua Ba Lan và đến Nhật Bản vào ngày 19 tháng 3, nơi ông được đoàn tụ với chị gái Reiko Hatakeyama, 70 tuổi, sống ở Asahikawa, Hokkaido.

Khi Furihata hạ cánh xuống sân bay Asahikawa vào ngày 20 tháng 3 trên một chuyến bay từ sân bay Haneda ở Tokyo, anh đã mỉm cười khi nhìn thấy các chị gái của mình, Fumiko, 72 tuổi và Harumi, 68 tuổi, cả hai đều sống ở Sapporo.

“Tôi rất vui khi thấy những người chị của mình đã lo lắng cho tôi. Tôi muốn nghỉ ngơi một chút và nghĩ về tương lai”, Furihata nói.

“Cháu trai tôi ở lại Ukraine để bảo vệ thành phố. JBAH cần bảo vệ đất nước, nhưng tôi chống lại chiến tranh. Tôi hy vọng rằng quan hệ giữa Nga và Ukraine sẽ được cải thiện”, ông nói thêm.

Fumiko nói, “Tôi rất vui khi anh ấy có thể đến Nhật Bản, nơi không có chiến tranh. Kể từ bây giờ, JBAH muốn giúp anh ấy cùng nhau.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuaki Tsuchiya, Asahikawa Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản, 3 thành viên gia đình chạy trốn khỏi Ukraine đến Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like