Người đàn ông Nhật Bản, 83 tuổi, gần đạt mục tiêu trở thành người cao tuổi nhất để chèo thuyền một mình không ngừng qua Thái Bình Dương

Nhà thám hiểm đại dương Kenichi Horie rời San Francisco theo Cầu Cổng Vàng vào tháng 3 năm 2022 trong bức ảnh được cung cấp này.

AMAGASAKI, Hyogo – Nhà thám hiểm đại dương người Nhật Bản Kenichi Horie, 83 tuổi, được thiết lập để trở thành du thuyền lâu đời nhất thế giới một mình chèo thuyền qua Thái Bình Dương.

Horie, một cư dân của Ashiya, tỉnh Hyogo, đã rời San Francisco hơn hai tháng trước, và dự kiến ​​sẽ đi qua Kênh Kii – điểm kết thúc của anh ấy – ngoài khơi Mũi Hinomisaki của tỉnh Wakayama ở phía tây Nhật Bản sớm nhất là vào ngày 4 tháng 6.

Người thủy thủ rời bờ biển San Francisco dưới Cầu Cổng Vàng trên du thuyền Suntory Mermaid III của mình vào sáng ngày 26 tháng 3 – tức ngày 27 tháng 3 Giờ chuẩn Nhật Bản. Sau khi được tiễn đưa ra khỏi Đảo Oahu của Hawaii vào ngày 16 tháng 4, anh ấy đã đi đều về phía tây với gió mậu dịch. Mặc dù phải vật lộn với điều kiện không có gió và mưa theo mùa ở vùng biển gần Nhật Bản, Horie đã đạt đến điểm cách mục tiêu khoảng 270 km tính đến 8:30 sáng ngày 1 tháng 6. Sau khi hoàn thành cuộc hành trình, Suntory Mermaid III sẽ được kéo về cảng nhà Shin Nishinomiya Yacht Harbour ở thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo, và một buổi lễ cập bến đã được lên kế hoạch tại đó.


Hình ảnh này được chụp từ trang web của người ủng hộ Furuno Electric Co. cho thấy con đường của Kenichi Horie băng qua Thái Bình Dương.

Horie trở thành người đầu tiên trong lịch sử thực hiện thành công hành trình du thuyền một mình, không dừng xuyên Thái Bình Dương vào năm 1962, khi ông 23 tuổi. Trong hành trình đó 60 năm trước, ông rời Nhật Bản đến California, nhưng lần này ông đang vượt qua quãng đường 8.700 km chuyến đi từ hướng ngược lại. Trong một cuộc họp báo trước khi khởi hành, Horie nói rằng anh ấy mong chờ nhất là “đạt được mục tiêu.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kayo Inada, Hanshin Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản, 83 tuổi, gần đạt mục tiêu trở thành người cao tuổi nhất để chèo thuyền một mình không ngừng qua Thái Bình Dương

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like