Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì búp bê rơm Putin bị đóng đinh vào cây thờ

Một con búp bê rơm mang khuôn mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin được đóng đinh vào một cây thiêng trong khuôn viên của đền Mikazuki ở Matsudo, tỉnh Chiba, vào ngày 24 tháng 5 năm 2022. (Ảnh: Mikazuki Shrine / Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông 72 tuổi đã bị bắt hôm thứ Tư vì bị cáo buộc đóng đinh một con búp bê rơm có khuôn mặt của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào một cây thiêng tại một ngôi đền Thần đạo gần Tokyo, cảnh sát cho biết.

Mitsunobu Hino bị tình nghi làm hư hỏng tài sản và xâm phạm, cảnh sát ở Matsudo, tỉnh Chiba, cho biết. Con búp bê có hình ảnh khuôn mặt của Putin và kèm theo một dòng chữ trên ngực mong muốn nhà lãnh đạo Nga được chết.

Hino bị cáo buộc đã xâm nhập vào khuôn viên của Đền thờ Mikazuki của Matsudo vào khoảng 2:10 chiều ngày 19 tháng 5, và tạo lỗ trên “shinboku” – một loại cây thiêng – bằng cách đóng đinh búp bê rơm vào đó.

Cảnh sát đã xác nhận những con búp bê bằng rơm tương tự Putin tại hơn 10 ngôi đền ở thành phố phía đông Nhật Bản kể từ tháng 5, và cho biết có nhiều khả năng hung thủ giống nhau do kích thước của những con búp bê này giống nhau và chữ viết tay trên các ghi chú kèm theo.

Cảnh quay camera an ninh từ khuôn viên của ngôi đền đã ghi lại cảnh một người đàn ông có vẻ là Hino đang bỏ một món đồ trông giống như một con búp bê rơm vào túi của mình và đi lên cầu thang. Hai lỗ sâu 4 cm đã được để lại trên cây thiêng.

Lịch sử của ngôi đền kéo dài hơn 800 năm. Nobuo Shibuya, một đại diện giáo dân 81 tuổi, nói, “Không thể tưởng tượng được rằng ai đó lại đóng một cái gì đó như thế này ở một nơi mà mọi người đến để cầu nguyện cho sức khỏe tốt.”

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì búp bê rơm Putin bị đóng đinh vào cây thờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like