Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc bắn mèo hoang bằng súng ngắn ‘chỉ để cho vui’

Trụ sở cảnh sát tỉnh Saitama (Mainichi/Takuya Suzuki)

SAITAMA – Một người đàn ông 64 tuổi ở thành phố Kumagaya, tỉnh Saitama, đã bị bắt vào ngày 2 tháng 5 vì cáo buộc làm bị thương một con mèo hoang bằng một khẩu súng ngắn tự chế “chỉ để cho vui”.

Cảnh sát tỉnh Saitama đã bắt giữ Tomio Taguchi vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật về phúc lợi và quản lý động vật. Anh ấy được cho là đã thừa nhận các cáo buộc và được trích dẫn rằng, “Tôi đã làm điều đó một cách vui vẻ, chỉ để cho vui.”

Nghi phạm bị cáo buộc đã bắn một khẩu súng ngắn tự chế vào một con mèo hoang trong công viên dọc theo sông Arakawa trong thành phố từ ngày 28 đến tối ngày 29 tháng 4, khiến con vật bị thương.

Theo bộ phận đời sống và kinh tế của cảnh sát tỉnh, một con mèo đã được tìm thấy với một vật giống như mũi tên dài khoảng 10 cm bị mắc kẹt trên lưng tại một ngôi nhà trong thành phố vào tối ngày 29 tháng 4 và một người dân đã gọi cảnh sát. Sự tham gia của Taguchi được đưa ra ánh sáng khi Sở cảnh sát Kumagaya trước đó đã đưa ra cảnh cáo cho anh ta vì đã bắn một khẩu súng ngắn ở lòng sông Arakawa vào mùa hè năm ngoái. Mũi tên được làm từ một thanh sắt dài khoảng 20 cm, ống và vài chục mũi tên đã bị thu giữ tại nhà của anh ta.

Con mèo được đưa về chăm sóc vào đêm 30/4 trong khuôn viên ngôi nhà nơi nó được tìm thấy. Nó đã được phẫu thuật tại một bệnh viện thú y trong thành phố và được cho là đang tiến triển tốt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Narisawa, Cục Saitama)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc bắn mèo hoang bằng súng ngắn ‘chỉ để cho vui’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like