Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc sử dụng máy bay không người lái để do thám, đăng ảnh trực tuyến

Bức ảnh này cho thấy thiết bị giám sát bị thu giữ, bao gồm máy bay không người lái và máy ảnh, tại Sở cảnh sát Matsudo Higashi của Cảnh sát tỉnh Chiba vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kanon Chikamori)

CHIBA – Một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt vào ngày 15 tháng 6 vì tình nghi vi phạm pháp lệnh phòng chống phiền toái bằng cách sử dụng máy bay không người lái để theo dõi một người quen trực tuyến và đăng hình ảnh của người đàn ông và nhà của anh ta lên internet, cảnh sát tỉnh Chiba cho biết .

Nghi phạm, Yuki Kunimatsu, cư dân Matsumoto, tỉnh Nagano, đã thừa nhận các cáo buộc.

Theo Bộ phận tội phạm mạng của Cảnh sát tỉnh Chiba, Kunimatsu bị cáo buộc theo dõi người đàn ông 36 tuổi tổng cộng 69 lần trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021 bằng cách bay máy bay không người lái quanh nhà nạn nhân ở tỉnh Niigata và thăm khu vực này. Kunimatsu bị cáo buộc đã đăng hình ảnh người đàn ông đang đi bộ và về nhà của anh ta được chụp bằng máy bay không người lái và máy ảnh tổng cộng 12 lần lên các bảng thông báo trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Một số bài đăng được cho là kèm theo những nhận xét phỉ báng về người đàn ông này.

Mặc dù cả hai đã tương tác trực tuyến nhưng họ chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp và cảnh sát tỉnh đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Naganuma, Chiba Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc sử dụng máy bay không người lái để do thám, đăng ảnh trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like