Người đàn ông Nhật Bản bị giam giữ tại Trung Quốc là nhân viên của Astellas

Một người đàn ông đeo khẩu trang đi ngang qua Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh, vào ngày 26 tháng 3 năm 2023. (Ảnh AP/Ng Han Guan)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông Nhật Bản bị giam giữ tại Bắc Kinh từ đầu tháng này vì bị cáo buộc vi phạm luật pháp Trung Quốc là nhân viên của Astellas Pharma Inc., người phát ngôn của nhà sản xuất dược phẩm Nhật Bản đã xác nhận hôm Chủ nhật.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách trả tự do cho người đàn ông ở độ tuổi 50 càng sớm càng tốt. Anh ta có thể đang phải đối mặt với cáo buộc gián điệp.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết người đàn ông này đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ ngay trước khi anh ta lên kế hoạch trở về Nhật Bản trong tháng này.

Người phát ngôn của Astellas, có trụ sở chính tại Tokyo, nói với Kyodo News: “Đúng là một trong những nhân viên của công ty JBAH đã bị giam giữ.

Nhưng quan chức này đã từ chối tiết lộ vị trí, tuổi tác và hoàn cảnh giam giữ của người đàn ông này vì lý do riêng tư và cũng vì “có nhiều điều JBAH không biết.”

“JBAH sẽ tiếp tục thu thập thông tin thông qua Bộ Ngoại giao,” quan chức này nói.

Trung Quốc đã tăng cường giám sát các tổ chức và cá nhân nước ngoài dưới danh nghĩa bảo vệ an ninh quốc gia, với một số người nước ngoài đã bị bắt giữ sau khi đưa ra luật phản gián vào năm 2014 và luật an ninh quốc gia vào năm 2015.

Kể từ năm 2015, ít nhất 16 công dân Nhật Bản, ngoại trừ trường hợp mới nhất, đã bị giam giữ vì bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động gián điệp.

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản bị giam giữ tại Trung Quốc là nhân viên của Astellas

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like