Người đàn ông Nhật Bản bị kết án 3 năm tù vì nội dung trang manga lậu

Tòa nhà là trụ sở của Tòa án Quận Fukuoka được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp tại Phường Chuo của thành phố. (Mainichi)

FUKUOKA – Một người đàn ông 29 tuổi bị buộc tội vi phạm Đạo luật bản quyền khi đăng tải các bản sao lậu của bộ truyện tranh nổi tiếng lên mạng đã bị Tòa án quận Fukuoka kết án ba năm tù giam vào ngày 2 tháng 6.

Bị cáo Romi Hoshino cũng bị Chủ tọa phiên tòa Hiroshi Kambara yêu cầu nộp phạt 10 triệu yên (khoảng 91.170 USD) và phạt bổ sung 62,57 triệu yên (khoảng 570.490 USD), tương ứng với số tiền thu lợi bất chính mà anh ta bị cáo buộc đã che giấu. Các công tố viên đã yêu cầu một bản án bốn năm sáu tháng tù giam, cùng với số tiền phạt tương tự.

Theo cáo trạng, Hoshino đã đồng phạm với các đồng phạm đã bị kết tội đăng tải hình ảnh vi phạm bản quyền của loạt manga nổi tiếng “One Piece” và “Kingdom” trên trang web “Manga-Mura” vào tháng 5 năm 2017 và cho phép một số lượng người dùng internet không xác định. để xem chúng, do đó vi phạm bản quyền của tác giả và quyền xuất bản của nhà xuất bản. Trang web đã ngừng hoạt động vào tháng 4 năm 2018.

Ngoài ra, trong năm 2016 và 2017, anh ta bị cáo buộc che giấu lợi nhuận bất hợp pháp bằng cách để các công ty quảng cáo chuyển tổng cộng 62,57 triệu yên, bao gồm cả thu nhập quảng cáo từ trang web, sang các tài khoản bao gồm cả những người ở nước ngoài.

Bên bào chữa cho rằng Manga-Mura không vi phạm pháp luật vì nó chủ yếu dùng để quảng cáo, giới thiệu hình ảnh do các trang web khác xuất bản bất hợp pháp đến người dùng và Hoshino không thu lợi bất hợp pháp.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka, Kyushu News Department)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản bị kết án 3 năm tù vì nội dung trang manga lậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like