Người đàn ông Nhật Bản được giải thoát khỏi nhà tù Trung Quốc để về nước: Lãnh sự quán

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

HONG KONG (Kyodo) – Một người đàn ông Nhật Bản bị kết án tù ở Quảng Châu vào năm 2019 đã được trả tự do và sẽ trở về nhà, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố cho biết hôm thứ Hai.

Mặc dù danh tính của người đàn ông chưa được tiết lộ, nhưng anh ta được cho là một nhân viên của nhà kinh doanh lớn của Nhật Bản Itochu Corp., ở độ tuổi 40, người đã bị kết án vào mùa thu năm 2019 vì làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Trung Quốc, theo những người quen thuộc với vấn đề.

Vào tháng 11 năm 2019, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi xác nhận một nam nhân viên của Itochu đã bị kết án 3 năm tù ở Quảng Châu vào tháng trước.

Lãnh sự quán nói với Kyodo News hôm thứ Hai rằng một người đàn ông Nhật Bản bị bắt ở thành phố miền nam Trung Quốc gần đây đã được thả và đang chuẩn bị trở về Nhật Bản.

Người đàn ông này đã bị Cục An ninh Quốc gia tạm giữ vì tình nghi làm gián điệp trong chuyến thăm Quảng Châu vào tháng 2 năm 2018. Anh ta đã bị tòa án quận trong thành phố kết án ba năm tù giam vào ngày 15 tháng 10 năm 2019.

Anh ta cũng bị tịch thu 150.000 nhân dân tệ (21.300 USD) như một phần bản án.

Không biết anh ta đã làm gì ở Trung Quốc để bị kết tội làm tổn hại đến an ninh quốc gia của đất nước.

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản được giải thoát khỏi nhà tù Trung Quốc để về nước: Lãnh sự quán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like