Người đàn ông Nhật Bản hỗ trợ phi cực đoan khủng bố thông qua tổ chức phi lợi nhuận

Bức ảnh không ghi ngày tháng này cho thấy Yosuke Nagai, thứ hai từ phải sang, tham dự một cuộc họp thường kỳ với các chỉ huy của lực lượng chính phủ Somalia ở Somalia. (Ảnh do Accept International/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) — Đối với Yosuke Nagai, một ngày làm việc điển hình ở văn phòng liên quan đến việc làm việc ở một số nơi nguy hiểm nhất thế giới, nơi tổ chức của anh ta cố gắng thay đổi cuộc sống của những kẻ cực đoan bạo lực thông qua các chương trình phi cực đoan hóa.

Nagai, 31 tuổi, là giám đốc đại diện của tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản Accept International và đã dành thập kỷ qua ở các quốc gia bị chiến tranh tàn phá như Somalia ở Châu Phi và Yemen ở Trung Đông, giúp đỡ thanh niên rời khỏi các nhóm khủng bố.

Nagai biết rằng công việc của mình dẫn đến khả năng rõ ràng là anh ta có thể bị giết.

“Ý thức trách nhiệm hoàn thành sứ mệnh của tôi đã chiến thắng (vượt qua nỗi sợ hãi về cái chết),” anh ấy nói, sau khi phát hành một cuốn sách bằng tiếng Nhật vào tháng 2 về tham vọng “phá bỏ xiềng xích hận thù” giữa những người ở các vùng xung đột vũ trang trên khắp thế giới. thế giới.

Ở Somalia, Nagai thường di chuyển đến các điểm hẹn được sắp xếp trước trên xe bọc thép để gặp những người đàn ông đang tìm nơi ẩn náu, thường chạy trốn khỏi các vùng chiến sự.

Đôi khi Nagai phải mặc áo chống đạn và anh luôn mang theo bên mình những vật dụng y tế khẩn cấp, chẳng hạn như thuốc cầm máu dùng để cầm máu cho vết thương.

“Rủi ro (của cái chết) không bao giờ bằng không. Tỷ lệ tử vong trong công việc của tôi cho đến nay là cao nhất trong lĩnh vực phi lợi nhuận,” anh nói.

Nhiệm vụ này là công việc hàng ngày của Accept có trụ sở tại Tokyo, hoạt động chủ yếu ở Somalia, Yemen, Kenya và Indonesia. Ở Somalia và Yemen, các cuộc đụng độ vũ trang và tấn công khủng bố liên quan đến các nhóm Hồi giáo cực đoan thường xuyên xảy ra. “Đó là nơi tồi tệ nhất trên thế giới để làm bất cứ điều gì,” Nagai nói.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Kanagawa, gần Tokyo, Nagai, người đã sớm trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, bắt đầu quan tâm đến các vấn đề môi trường khi còn học trung học, dần dần dẫn đến mong muốn trở thành một nhà hoạt động.

Trong chuyến thăm mùa hè tới Kenya vào năm thứ nhất đại học, anh ấy đã kinh hoàng khi chứng kiến ​​cảnh những người tị nạn đến từ nước láng giềng Somalia sau khi đất nước này trải qua nạn đói.

Sau khi trở về Nhật Bản, Nagai đã tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia và xem xét các cách có thể giúp mọi người thoát khỏi cảnh nghèo đói cùng cực, nhưng được cho biết rằng sự tham gia của anh ta sẽ chỉ gây rắc rối.

Cuối cùng, với mục tiêu “chỉ giúp đỡ”, anh ấy đã thành lập một nhóm sinh viên và cuối cùng dẫn đến việc thành lập tổ chức Accept International.

Mục tiêu giảm số ca tử vong ở Somalia của Nagai cuối cùng đã được thực hiện bằng cách xác định hai cách chính để giải quyết tỷ lệ tử vong cao của đất nước: loại bỏ chủ nghĩa khủng bố và ngăn chặn xung đột vũ trang.

Chấp nhận điều hành một “đường dây nóng đầu hàng”, cung cấp nơi ẩn náu cho những người tìm cách thoát khỏi các tổ chức khủng bố với mục đích làm suy yếu cơ sở hỗ trợ của các nhóm đó. Khi được liên lạc, Nagai sẽ đến bất cứ nơi nào anh ta cần, ngay cả khi điều đó có nghĩa là lao ra tiền tuyến của một cuộc xung đột với sự hỗ trợ của quân đội hộ tống.

Nếu một cơ quan tình báo xác định người bị giam giữ không phải là cá nhân có nguy cơ cao, Nagai sẽ làm việc với họ tại một cơ sở và đào tạo nghề để họ tái hòa nhập xã hội. Chấp nhận được giao nhiệm vụ điều hành một trong bốn cơ sở như vậy đang hoạt động ở Somalia.

Những người rời khỏi các tổ chức khủng bố đôi khi là cựu quân nhân trẻ em đã bị ngăn cản tiếp cận giáo dục cơ bản. Những cá nhân như vậy được cung cấp các chương trình cải tạo đạo Hồi để hỗ trợ quá trình phi cực đoan hóa của họ, bên cạnh việc trang bị cho họ các kỹ năng chính như đọc và viết.

Nagai cho biết việc nhận được các mối đe dọa từ các tổ chức khủng bố qua điện thoại và trên mạng xã hội là chuyện xảy ra hàng ngày. Anh ấy đã mất nhiều bạn bè trên đường đi và không ảo tưởng về sự nguy hiểm liên quan đến công việc của mình. “Tôi nghĩ có khả năng là tôi sẽ chết ở đâu đó ở đây,” anh gợi ý, nhưng anh khẳng định rằng nỗi sợ hãi cái chết không ngăn cản anh.

Ông nói: “Chúng ta cần làm gì để cải thiện xã hội? Chúng ta không chỉ nên làm những gì có thể mà còn phải suy nghĩ về cách chúng ta có thể chủ động giải quyết vấn đề”.

Trong cuốn sách của mình, Nagai không chỉ mô tả những khía cạnh nguy hiểm trong công việc của mình mà còn cả những khoảnh khắc mang lại cho anh cảm giác hài lòng và phần thưởng sâu sắc, chẳng hạn như thời gian anh dành cho nhân viên địa phương và những kẻ khủng bố trước đây, những người đã thay đổi cuộc sống của họ.

“Tôi nghĩ rằng tôi chỉ thực sự trở thành một chuyên gia thực sự trong vài năm qua,” Nagai nói, nhưng hành động của anh ấy mạnh mẽ hơn lời nói của anh ấy, với các hoạt động của anh ấy đã thu hút sự chú ý của Liên Hợp Quốc.

Bất chấp sự khiêm tốn của mình, việc anh ấy sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm to lớn là vô hiệu hóa những người đàn ông trẻ tuổi ở một số nơi nguy hiểm nhất thế giới cho thấy anh ấy hoàn thành nhiệm vụ.

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản hỗ trợ phi cực đoan khủng bố thông qua tổ chức phi lợi nhuận

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like