Người đàn ông Nhật Bản lớn lên ở Sakhalin và trốn khỏi Ukraine để học tiếng ở Hokkaido

Hidekatsu Furihata, thứ hai từ phải sang, và cháu gái của ông ta, Vladyslva, thứ ba từ phải, nhìn vào sách giáo khoa tiếng Nhật ở Higashikawa, Hokkaido, vào ngày 9 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Nobuaki Tsuchiya)

HIGASHIKAWA, Hokkaido – Một người đàn ông Nhật Bản 78 tuổi lớn lên ở Sakhalin, Nga và gần đây đã trốn khỏi Ukraine đến Hokkaido sẽ tham gia các lớp học tiếng Nhật tại đây.

Hidekatsu Furihata, cùng với ba thành viên trong gia đình đã rời Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga, đến thành phố Asahikawa, Hokkaido, nơi em gái anh sinh sống, vào ngày 20 tháng 3. Furihata và cháu gái Vladyslva, 18 tuổi, sẽ tham gia các bài học tiếng Nhật đặc biệt tại Trường Nhật ngữ Higashikawa của thị trấn lân cận, và họ đã có một cuộc họp định hướng ở đó vào ngày 9 tháng 5. Họ sẽ ở ký túc xá của trường khoảng ba đến bốn ngày một tuần để học ngôn ngữ trong khoảng ba tháng.

Chính quyền thành phố Higashikawa đã đưa ra đề nghị với Chính quyền tỉnh Hokkaido về việc chấp nhận những người sơ tán khỏi Ukraine tại trường ngoại ngữ của họ. Vào ngày 9 tháng 5, một giáo viên đã giải thích về chương trình học và đưa sách giáo khoa tiếng Nhật cho Furihata và Vladyslva.

Furihata, một đứa trẻ sơ sinh ở Sakhalin khi Thế chiến II kết thúc, không thể nói tiếng Nhật. Anh ấy nói thông qua một phiên dịch viên: “Tôi đang quen với cuộc sống ở Nhật Bản. Tôi muốn học tập chăm chỉ để có thể thực hiện các cuộc trò chuyện hàng ngày.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuaki Tsuchiya, Asahikawa Bureau)

Từ khóa: Người đàn ông Nhật Bản lớn lên ở Sakhalin và trốn khỏi Ukraine để học tiếng ở Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like