Người đàn ông nói về nỗi sợ hãi, tuyệt vọng sau sự tấn công trực tuyến của YouTuber Nhật Bản bị trục xuất khỏi Diet

Kimio Fukutani, người đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với YouTuber và trục xuất thành viên GaaSyy của Hạ viện, nói về nỗi sợ hãi mà anh ấy đã trải qua, trong một cuộc phỏng vấn với Mainichi Shimbun ở Tokyo vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Ryo Endo)

TOKYO – Một người đàn ông bị YouTuber nổi tiếng Nhật Bản nhắm đến với những lời vu khống trực tuyến và hiện là thành viên GaaSyy của Hạ viện đã bị trục xuất nói rằng cuộc tấn công kỹ thuật số thực sự đáng sợ và nó “đã hủy hoại cuộc đời tôi.”

Kimio Fukutani, một nhà thiết kế trang sức 47 tuổi ở Tokyo, tâm sự với tờ Mainichi Shimbun trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Anh ấy bày ra tất cả những gì anh ấy muốn mà không cần kiểm tra thực tế. Thành thật mà nói, tôi rất sợ hãi”.

Fukutani đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại GaaSyy với Sở cảnh sát đô thị (MPD) vào mùa thu năm ngoái. Ông đã gặp cựu thành viên thượng viện, tên thật là Yoshikazu Higashitani, thông qua một người quen khoảng 20 năm trước. Fukutani cho biết họ trở thành bạn thân và anh thường lui tới một quán bar GaaSyy đang hoạt động ở Tokyo vào thời điểm đó. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ đã phai nhạt dần theo năm tháng và gần đây họ chỉ liên lạc với nhau mỗi năm một lần.

Vào ngày 11 tháng 4 năm 2022, GaaSyy đã đăng một video trên YouTube, trong đó anh ấy chỉ trích gay gắt tình bạn của Fukutani, cùng những vấn đề khác. Kênh của GaaSyy có hơn một triệu người đăng ký và đoạn video dài khoảng 13 phút đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và người xem cũng bắt đầu công kích Fukutani. Hình ảnh của các thành viên trong gia đình anh được lan truyền, và các bài đăng đe dọa nối tiếp nhau. Fukutani nhớ lại, “Nội dung hoàn toàn vô căn cứ. Nó thực sự kinh khủng. Anh ấy nói bất cứ điều gì anh ấy muốn, và tôi thậm chí không thể bác bỏ những tuyên bố của anh ấy.”

Video của GaaSyy cũng có tác động lớn đến công việc của Fukutani. Anh ta đang quản lý một cửa hàng trang sức ở quận Omotesando của Tokyo nhưng bị ngập trong những lời đe dọa và vu khống qua điện thoại và mạng xã hội. Quán mất lòng tin của khách hàng, không thể tiếp tục duy trì thương hiệu, đến tháng 4/2022, anh buộc phải rút khỏi kinh doanh. Fukutani nói: “Đoạn video đó đã lãng phí những nỗ lực trong quá khứ của tôi. Nó đã hủy hoại cuộc đời tôi. Tôi thực sự tuyệt vọng”.

Fukutani bắt đầu chuẩn bị đưa ra cáo buộc hình sự chống lại GaaSyy và đã gửi đơn khiếu nại lên MPD vào mùa thu năm ngoái và đơn khiếu nại này đã được chấp nhận.

Nhưng các cuộc tấn công của GaaSyy vẫn tiếp tục. Vào tháng 2 năm nay, khi biết Fukutani đã gửi đơn khiếu nại, GaaSyy đã đề cập đến tên của anh ta trong một video và nói: “Tôi đảm bảo sẽ đăng ảnh của bạn” và “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn”.

Fukutani nhận xét: “Bây giờ tôi đã đệ đơn tố cáo tội phạm, tôi muốn đấu tranh kiên quyết. Tôi tin rằng làm như vậy sẽ dẫn đến việc xây dựng một cuộc sống trong tương lai.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryo Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đàn ông nói về nỗi sợ hãi, tuyệt vọng sau sự tấn công trực tuyến của YouTuber Nhật Bản bị trục xuất khỏi Diet

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like