Người đàn ông ở miền tây Nhật Bản bị nghi ngờ biển thủ 15 triệu đô la. từ nhà tuyển dụng trên 13 tuổi

Trụ sở chính của Glory Ltd. được đặt tại Himeji, tỉnh Hyogo, vào ngày 31 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Shota Kaneko)

OSAKA – Một người đàn ông bị nghi ngờ biển thủ 2,15 tỷ yên (khoảng 15 triệu USD) từ người chủ của mình trong thời gian 13 năm đã bị bắt vào ngày 7 tháng 9, Mainichi Shimbun đã biết được từ một nguồn điều tra.

Trước khi bị bắt, cựu nhân viên tại một công ty con của Glory Ltd., một nhà sản xuất máy đổi tiền và bán vé lớn có trụ sở tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, đã thừa nhận đánh bạc số tiền bị đánh cắp 1,76 tỷ yên (tương đương 12,3 triệu USD). tiền cho các cuộc đua ngựa trong quá trình điều tra nội bộ của công ty.

Theo nguồn tin liên quan đến cuộc điều tra, nghi phạm ở độ tuổi 40, gia nhập công ty điều hành dịch vụ khóa tiền xu Glory Service Co., có trụ sở tại phường Kita của Osaka, vào năm 2005 và do chính anh ta phụ trách kế toán. Anh ta bị cáo buộc chuyển tiền liên tục từ tài khoản của công ty sang tài khoản cá nhân của mình bằng cách sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến và đánh cắp vài trăm triệu yên (vài triệu đô la) trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2022. Rõ ràng là anh ta đã giả mạo chứng chỉ số dư tiền gửi để che giấu hành vi sai trái.

Tội ác bị cáo buộc của người đàn ông này được đưa ra ánh sáng khi ông chủ của anh ta kiểm tra các bản sao kê giao dịch sau khi các khoản chuyển khoản đáng ngờ được tìm thấy trong tài khoản của Glory Service được sử dụng để giao dịch với Glory Ltd. vào tháng 1 năm 2022. Công ty mẹ đã thành lập một hội đồng điều tra nội bộ và công bố báo cáo vào tháng 3.

Báo cáo cho biết cựu nhân viên này đã đánh cắp tổng cộng 2,15 tỷ yên bằng các phương thức như lấy tiền bán hàng từ két an toàn của công ty con và chuyển tiền từ tài khoản của công ty vào tài khoản cá nhân của anh ta từ năm 2009 đến năm 2022. Các giao dịch bất hợp pháp đã được lặp lại hơn 350 lần. khoảng hai năm qua.

Trong khi thẩm vấn, người đàn ông rõ ràng đã giải thích, “Tôi đã dành phần lớn thời gian cho các cuộc đua ngựa.” Khoảng 1,76 tỷ yên đã được chi cho vé cá cược, và số tiền còn lại – khoảng 400 triệu yên (tương đương 2,8 triệu USD) – được chi cho việc uống rượu, ăn uống và giải trí.

Glory Service đã sa thải người đàn ông kể từ ngày 11 tháng 3 và nộp đơn tố cáo hình sự chống lại anh ta với Cảnh sát tỉnh Osaka. Dựa trên thời hiệu bảy năm đối với tội tham ô, cảnh sát rõ ràng đã tiến hành xây dựng một vụ án chống lại anh ta hơn vài trăm triệu yên sau khi thu thập bằng chứng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoko Kijima và Kenta Sunaoshi, Sở tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Người đàn ông ở miền tây Nhật Bản bị nghi ngờ biển thủ 15 triệu đô la. từ nhà tuyển dụng trên 13 tuổi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like