Người đàn ông ở miền tây Nhật Bản đề nghị trả lại 46 triệu bị gửi nhầm. tiền yên COVID

Ảnh tập tin này cho thấy 100.000 yên tiền mặt. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

YAMAGUCHI, Nhật Bản (Kyodo) – Một người đàn ông ở miền Tây Nhật Bản, người đã nhận được 46,3 triệu yên (358.000 USD) tiền cứu trợ COVID-19 từ thị trấn của mình do nhầm lẫn trước khi đánh bạc tất cả, hiện đang viết và muốn trả lại “từng chút một “, theo một người quen thuộc với vụ việc.

Một cư dân 24 tuổi của Abu ở tỉnh Yamaguchi trước đó đã từ chối trả lại tiền và theo lời người này, anh ta đã tiêu hết tiền vào một số sòng bạc internet ở nước ngoài.

Người đàn ông hiện nói rằng anh ta “xin lỗi vì đã sử dụng số tiền này” và có ý định trả lại số tiền đó, người này cho biết. Nhưng luật sư của anh ta nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng anh ta khó có thể trả lại số tiền đó.

Thứ Năm tuần trước, thị trấn đã kiện người dân này với số tiền khoảng 51 triệu yên, bao gồm cả phí pháp lý. Nó cũng đang chuẩn bị để khiếu nại hình sự chống lại anh ta.

Trước tuyên bố của người đàn ông rằng anh ta đã sử dụng toàn bộ số tiền vào việc đánh bạc, Norihiko Hanada, thị trưởng của Abu, đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước đó. “JBAH muốn truy tìm dòng tiền trong vụ kiện. Tôi muốn anh ấy trả lại, vẫn chưa muộn.”

Vào ngày 6 tháng 4, sau khi thủ tục chuyển 100.000 yên tiền cứu trợ COVID-19 cho từng hộ gia đình trong số 463 hộ gia đình có thu nhập thấp ở Abu đã hoàn tất, một quan chức thị trấn đã gửi nhầm đến một tổ chức tài chính một yêu cầu chuyển 46,3 triệu yên đến Đàn ông. Tên của anh ấy đã đứng đầu danh sách.

Toàn bộ số tiền đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người đàn ông vào ngày 8/4.

Từ khóa: Người đàn ông ở miền tây Nhật Bản đề nghị trả lại 46 triệu bị gửi nhầm. tiền yên COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like