Người đàn ông Osaka bị buộc tội giết phụ nữ Việt Nam vào năm 2022 muốn bị buộc tội nhẹ hơn

Phan Duy Thanh, chồng của nạn nhân, cầm bức ảnh của Quyên Thị Lệ Võ tại cuộc họp báo sau ngày điều trần đầu tiên, ở phường Kita, Osaka vào ngày 26 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Takao Kitamura)

OSAKA – Một người đàn ông bị buộc tội giết và vứt xác một phụ nữ Việt Nam ở thành phố phía tây Nhật Bản này vào tháng Tư năm ngoái đã phủ nhận một phần các cáo buộc chống lại anh ta khi phiên tòa xét xử của thẩm phán không có thẩm quyền của anh ta được mở tại Tòa án Quận Osaka vào ngày 26 tháng Giêng.

Bị cáo Toshiya Yamaguchi, 60 tuổi, phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm cướp của giết người và bỏ rơi một thi thể trong vụ việc ở phường Yodogawa của Osaka. Cựu tài xế xe tải là người thuê nhà trong một tòa nhà hai tầng, còn nạn nhân 31 tuổi làm việc tại cửa hàng cơm hộp ở tầng một. Người đàn ông đã thừa nhận một số tội danh, nhưng phủ nhận việc anh ta có ý định thực hiện một vụ cướp-giết người, nói rằng: “Tôi không mời cô ấy với mục đích giết cô ấy hoặc ăn cắp tiền ngay từ đầu.”

Yamaguchi cũng bị cáo buộc âm mưu ăn cắp tiền mặt và các vật có giá trị từ cửa hàng 4 tháng trước khi vụ việc xảy ra.

Nạn nhân Quyên Thị Lệ Võ sang Nhật năm 2016 để lấy chồng cũng là người Việt Nam. Cô đã làm việc tại cửa hàng cơm hộp để tiết kiệm học phí nhằm mục đích tiếp tục học tiếng Nhật tại một trường cao học.

Theo cáo trạng và các nguồn khác, nạn nhân vừa mới bắt đầu làm việc vào sáng ngày 3 tháng 4 năm 2022 thì Yamaguchi mời cô vào nhà và nói: “Tôi đã nói chuyện với chủ cửa hàng về việc này, vì vậy hãy mang cho tôi một ít. vật có giá trị.” Anh ta bị cáo buộc đã bóp cổ cô từ phía sau, sau đó lấy trộm khoảng 26.000 yên (khoảng 200 đô la) từ ví của cô, trước khi giấu xác cô trong một chiếc túi đựng đệm chân không ở đâu đó trong phòng.

Các luật sư của Yamaguchi cho rằng bị cáo có ý định khiến nạn nhân bất tỉnh sau khi cô lớn tiếng trước yêu cầu vay tiền của anh ta, đồng thời đề nghị tòa án áp dụng tội danh cướp tài sản và gây thương tích dẫn đến chết người. Liệu anh ta có thể bị kết tội nặng hơn là cướp của giết người hay không là một điểm gây tranh cãi.

Tại lời khai mở đầu của bên công tố, người ta nghe nói rằng Yamaguchi đã phải đối mặt với những rắc rối về tiền bạc do thu nhập của anh ấy bị giảm sút. Tiền thuê nhà của anh ấy đã không được thanh toán kể từ tháng 12 năm 2021. Chủ nhà của anh ấy đã đưa cho anh ấy thông báo trục xuất và ngay trước khi vụ việc xảy ra, anh ấy chỉ còn chưa đến 100 yên. Vào ngày xảy ra vụ việc, Vo chống lại các yêu cầu của anh ta khiến anh ta quyết định giết và cướp của cô, công tố duy trì.

Sau khi sử dụng quyền cho nạn nhân tham gia phiên tòa, chồng của nạn nhân, anh Duy Thanh Pham, 36 tuổi, phát biểu tại một cuộc họp báo được tổ chức ở Osaka cùng ngày, “Tôi nghĩ rằng bị cáo sẽ hối hận, nhưng tôi không thể tha thứ cho anh ta vì anh ta đã nói như thể anh ta đang yêu cầu những lời buộc tội nhẹ nhất có thể. Tôi muốn anh ta xin lỗi gia đình tang quyến”.

Võ là con út trong gia đình có bảy anh chị em. Một người anh trai của cô từ Việt Nam đến Nhật Bản, vừa nói tại hội nghị: “Cô ấy đã hết lòng vì cha mẹ JBAH, và tất cả JBAH đều yêu quý cô ấy. Mẹ JBAH đang thắp nhang và đau buồn cho cô ấy mỗi ngày”, trong khi lau nước mắt.

Phiên tòa do thẩm phán Ayako Nakagawa chủ tọa, dự kiến ​​diễn ra trong 4 phiên xét xử và tuyên án vào ngày 3/2.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Người đàn ông Osaka bị buộc tội giết phụ nữ Việt Nam vào năm 2022 muốn bị buộc tội nhẹ hơn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like