Người đàn ông Osaka lĩnh án tù chung thân vì giết phụ nữ Việt, cướp tiền

Chồng của nạn nhân Phan Duy Thanh, bên trái, tham dự một cuộc họp báo ở Phường Kita của Osaka sau khi các công tố viên đưa ra lập luận cuối cùng trong phiên tòa vào ngày 31 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Kumiko Yasumoto)

OSAKA – Tòa án quận Osaka vào ngày 3 tháng 2 đã kết án tù chung thân đối với một người đàn ông sau khi anh ta bị kết tội trong một phiên tòa xét xử của một thẩm phán dân sự về tội giết một phụ nữ Việt Nam 31 tuổi và bỏ xác cô ấy ở phường Yodogawa của thành phố vào tháng 4 năm 2022.

Toshiya Yamaguchi, 60 tuổi, từng là tài xế xe tải, phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm cướp và giết người sau khi giết một người phụ nữ đang làm việc trong một cửa hàng bento ở tầng trệt của một tòa nhà hai tầng ở phường Yodogawa, nơi Yamaguchi là người thuê nhà.

Chủ tọa phiên tòa Ayako Nakagawa chỉ ra: “Việc một người phụ nữ có tương lai bị tước đoạt mạng sống một cách không thể tha thứ được và ước mơ về tương lai của cô ấy tan vỡ là một hậu quả nghiêm trọng.”

Theo phán quyết, Yamaguchi đã dụ Quyên Thị Lệ Võ, người đến làm việc vào sáng ngày 3 tháng 4 năm 2022, đến nhà của mình và nói: “Tôi đã được chủ cửa hàng nói về việc này, vì vậy hãy mang cho tôi một số đồ có giá trị. ” Sau đó, anh ta bóp cổ cô từ phía sau, lấy trộm khoảng 26.000 yên (khoảng 200 USD) tiền mặt và giấu xác cô trong phòng của mình.


Tòa nhà nơi tìm thấy thi thể của Quyền Thị Lệ Võ được nhìn thấy ở Phường Yodogawa của Osaka vào ngày 6 tháng 4 năm 2022. Bị cáo Toshiya Yamaguchi sống ở tầng hai và Võ đang làm việc tại cửa hàng cơm hộp ở tầng một. (Mainichi/Kenta Sunaoshi)

Người bào chữa cho Yamaguchi lập luận rằng anh ta có ý định vay tiền của Vo, và phủ nhận việc anh ta có ý định giết cô, nói rằng: “Anh ta đã cố làm nạn nhân bất tỉnh bằng kỹ thuật bóp cổ vì cô ta lớn tiếng.” Do bị cáo cho rằng mình chỉ phải chịu trách nhiệm về tội gây thương tích dẫn đến chết người và tội trộm cắp nên vấn đề đặt ra tại phiên tòa là bị cáo có phạm tội cướp tài sản và giết người không, tội nào có hình phạt nặng hơn.

Tòa án phán quyết rằng bị cáo, người có ít hơn 100 yên (khoảng 80 xu) và đang sống trong cảnh nghèo khó, đã nói dối Vo và dụ cô vào phòng của anh ta, với ý định ngay từ đầu là tống tiền và hàng hóa của cô. Tòa án công nhận tội danh cướp của-giết người vì có thể phán đoán rằng Yamaguchi có ý định giết nạn nhân, dựa trên thực tế là anh ta đã siết cổ cô từ phía sau.

Thẩm phán Nakagawa tuyên bố, “Tội ác được thực hiện với rất nhiều ích kỷ và tàn ác xuất phát từ lòng tham tiền tệ. Nỗi đau buồn của gia đình tang quyến là vô cùng lớn, và bị cáo không hề tỏ ra hối hận vì đã phạm tội ác ghê tởm này.” Tòa chọn án tù chung thân theo yêu cầu của các công tố viên.

Sau khi đưa ra bản án, Nakagawa đã khuyên bị cáo rằng: “Hãy cầu nguyện cho linh hồn của nạn nhân khi bạn thụ án.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kumiko Yasumoto, Ban tin tức thành phố Osaka)

Từ khóa: Người đàn ông Osaka lĩnh án tù chung thân vì giết phụ nữ Việt, cướp tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like