Người đàn ông thứ hai bị gửi đến các công tố viên Nhật Bản vì cáo buộc phỉ báng đối với đô vật quá cố Kimura

Trụ sở Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) vào ngày 5 tháng 4 đã gửi giấy tờ cho các công tố viên cáo buộc một người đàn ông khoảng 30 tuổi từ tỉnh Fukui vì tội phỉ báng đô vật chuyên nghiệp quá cố và ngôi sao truyền hình thực tế Hana Kimura.

Người đàn ông này là người thứ hai bị đưa đến Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo sau cái chết đột ngột của Hana Kimura, 22 tuổi, sau khi cô này hứng chịu một cơn bão lạm dụng trên mạng xã hội. Kimura đã xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “Terrace House” của Fuji Television Network Inc.

Vào ngày 8 tháng 4 năm 2020, người đàn ông bị cáo buộc phỉ báng Kimura bằng cách đăng ẩn danh những bình luận như “Chết đi, đồ ngu ngốc”, “Bạn thật kinh tởm” và “Bạn thật lãng phí” bốn lần trên tài khoản của Kimura, các bài đăng sau đó được xem bởi một số lượng người không xác định. Người đàn ông được dẫn lời nói với các nhà điều tra, “Tôi thấy rất nhiều lời vu khống được đăng trên trang web, vì vậy tôi cũng làm như vậy”.

“Terrace House” là một chương trình truyền hình trong đó đàn ông và phụ nữ sống cùng nhau trong một ngôi nhà chung. Kimura là mục tiêu của một luồng bài đăng phỉ báng trên mạng xã hội vào cuối tháng 3 năm 2020, sau một tập phim mà cô ấy được cho thấy là tức giận với các thành viên khác. Kimura được phát hiện gục tại nhà vào tháng 5 và được xác nhận đã chết tại bệnh viện nơi cô được đưa đến.

MPD xác định rằng khoảng 300 bài đăng nhắm vào Kimura từ khoảng 200 tài khoản là phỉ báng. Vào tháng 12 năm 2020, một người đàn ông khoảng 20 tuổi đến từ tỉnh Osaka đã bị chuyển đến các công tố viên về cáo buộc phỉ báng vì liên tục đăng các tin nhắn ác ý. Vào tháng 3 năm nay, người đàn ông này đã phải chịu một bản cáo trạng tóm tắt về tội phỉ báng và yêu cầu nộp phạt 9.000 yên (khoảng 81 USD). Thời hiệu truy tố một năm đối với người đàn ông Fukui sẽ hết hạn vào ngày 7 tháng 4, vì vậy các công tố viên dự kiến ​​sẽ sớm quyết định một bản cáo trạng chính thức.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuki Mogami, Takuya Suzuki và Maki Kihara, City News Department)

Từ khóa: Người đàn ông thứ hai bị gửi đến các công tố viên Nhật Bản vì cáo buộc phỉ báng đối với đô vật quá cố Kimura

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like