Người đàn ông Tokyo lãnh án tù vì quay lén váy phụ nữ sau khi thua kiện

Tòa án tối cao được nhìn thấy ở phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

TOKYO – Tòa án tối cao của Nhật Bản vào ngày 5 tháng 12 đã bác bỏ kháng cáo của một người đàn ông 52 tuổi bị buộc tội quay phim phía sau một phụ nữ bằng một chiếc máy ảnh nhỏ từ phía trên váy của cô ấy và kết án bị cáo 8 tháng tù giam.

Phán quyết của First Petty Bench của Tòa án tối cao hoàn thiện phán quyết của Tòa án tối cao Tokyo vào tháng 1 đã bác bỏ phán quyết trắng án vào tháng 1 năm 2021 của Chi nhánh Tachikawa của Tòa án quận Tokyo.

Tòa án nhỏ ra phán quyết rằng việc quay phim phía sau người phụ nữ thậm chí từ phía trên quần áo của cô ấy đã cấu thành “lời nói và hành vi không đứng đắn” bị cấm theo sắc lệnh của Chính quyền thành phố Tokyo ngăn cản mọi người gây phiền toái.

Một ý kiến ​​thống nhất của ban giám khảo cũng chỉ ra rằng người đàn ông “đã cầm máy quay ở cự ly gần, và ở độ cao tương đương với gấu váy của người phụ nữ đang rướn người về phía trước, đây là một hành động gây ra sự xấu hổ tột độ cho cá nhân.”

Theo phiên tòa thứ hai, bị cáo vào tháng 5 năm 2020 đã quay phim từ phía trên váy của một phụ nữ trong khoảng 5 giây tại một cửa hàng bán đồ anime ở thành phố Machida, Tokyo. Bị cáo không có tội trong phiên tòa đầu tiên với lý do anh ta không kiên trì theo đuổi người phụ nữ.

Tuy nhiên, phiên tòa thứ hai đã phán quyết rằng hành vi của bị cáo cấu thành “ngôn ngữ hoặc hành vi khiếm nhã gây ra sự xấu hổ tột độ” khi anh ta dùng băng đen che camera khi quay phim người phụ nữ, tạo ra một tình huống mà ngay cả những người xung quanh cũng có thể coi là mãn nhãn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Shimada, Ban Thời sự Thành phố)

Từ khóa: Người đàn ông Tokyo lãnh án tù vì quay lén váy phụ nữ sau khi thua kiện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like