Người đàn ông trong cơn thịnh nộ cầm dao trên tàu nghĩ đến việc đánh bom cột mốc vượt qua Tokyo

Trong bức ảnh ngày 28 tháng 7 năm 2021 này, mọi người băng qua ngã tư tranh giành nổi tiếng gần ga JR Shibuya ở Tokyo. (Mainichi / Yoshiya Goto)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông bị bắt vì một vụ tấn công bằng dao gần đây nhằm vào hành khách trên một chuyến tàu đi lại ở Tokyo cũng được coi là đánh bom giao lộ Shibuya Crossing nổi tiếng ở thủ đô, các nguồn điều tra cho biết hôm thứ Ba.

Yusuke Tsushima, 36 tuổi, được các nguồn tin trích dẫn rằng anh muốn nhắm mục tiêu đến “các cặp đôi trông hạnh phúc” ở đó.

Tsushima đã có một hành động hung hăng đâm vào thứ Sáu trên một chuyến tàu Đường sắt Điện Odakyu. Tổng cộng 10 hành khách bị thương, trong đó có một nữ sinh viên đại học 20 tuổi bị thương nặng với nhiều vết đâm vào lưng và ngực.

Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, Tsushima đã bị giam giữ sau đó vào thứ Sáu và sau đó chính thức bị bắt vào thứ Bảy vì tình nghi âm mưu sát hại nữ sinh.

Tsushima nói với các nhà điều tra rằng anh ta muốn giết cô vì cô trông giống như “người chiến thắng” trong cuộc sống, theo các nguồn tin.

Ông nói với các nhà điều tra: “Tôi nảy sinh mong muốn giết những phụ nữ dường như đang ở bên chiến thắng của cuộc sống và các cặp vợ chồng đang hạnh phúc sau khi một người phụ nữ lừa tôi tại một hội sinh viên đại học.

Trước đó, vào ngày anh ta tấn công hành khách đi tàu, một nữ nhân viên bán hàng tại một cửa hàng tạp hóa ở Tokyo đã gọi điện cho cảnh sát sau khi cáo buộc anh ta ăn cắp đồ, cảnh sát cho biết.

Tsushima, người được phép trở về nhà sau khi bị các cảnh sát thẩm vấn về vụ trộm cắp hàng hóa bị cáo buộc, nói với các nhà điều tra rằng anh ta muốn giết nhân viên cửa hàng nhưng lại chuyển mục tiêu sang hành khách đi tàu vì nhận thấy cửa hàng sắp đóng cửa.

Camera an ninh trên tàu đã ghi lại hình ảnh một người đàn ông có khả năng là Tsushima đâm vào ngực nữ sinh và chém vào lưng cô nhiều lần trên tàu vào khoảng 8:30 tối thứ Sáu.

Theo cuộc điều tra, 9 nạn nhân khác, bao gồm cả phụ nữ và nam giới, đều bị thương do bị Tsushima đâm hoặc bị thương trong khi cố gắng trốn thoát khỏi cơn thịnh nộ.

Từ khóa: Người đàn ông trong cơn thịnh nộ cầm dao trên tàu nghĩ đến việc đánh bom cột mốc vượt qua Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like