Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì cáo buộc Đại học Hitotsubashi. gian lận trong kỳ thi

Đại học Hitotsubashi nằm ở ngoại ô thành phố Kunitachi ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một người đàn ông Trung Quốc ở độ tuổi 20 đã bị bắt hôm thứ Tư vì tình nghi gian lận trong kỳ thi đầu vào của Đại học Hitotsubashi bằng cách làm rò rỉ một câu hỏi kiểm tra qua mạng xã hội và yêu cầu một câu trả lời, các nguồn điều tra cho biết.

Các nguồn tin cho biết, cảnh sát Tokyo cũng đang thẩm vấn một số công dân Trung Quốc khác vì bị cáo buộc liên quan đến gian lận trong kỳ thi được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 dành cho các ứng viên quốc tế.

Các nguồn tin cho biết, nghi phạm, bị Sở cảnh sát Metropolitan bắt giữ vì tình nghi cản trở hoạt động của trường đại học, được cho là đã liên lạc với một số người qua mạng xã hội, yêu cầu họ giải một đề thi mà anh ta sẽ đăng ở đó trong quá trình kiểm tra.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi một người đàn ông khoảng 20 tuổi, nằm trong số những người được nghi phạm liên lạc nhờ giúp đỡ, báo cáo sự việc với trường đại học.

Các nguồn tin cho biết, một bức ảnh chụp tờ đề thi có câu hỏi môn toán đã được đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian làm bài thi, các nguồn tin cho biết thêm các câu hỏi ở các môn khác cũng có khả năng bị rò rỉ theo cách tương tự.

Theo trường đại học, có vài chục người đang tham gia kỳ thi vào thời điểm đó.

Đầu năm nay, một phụ nữ 19 tuổi đã bị đưa ra công tố vì bị cáo buộc gian lận trong một kỳ thi tuyển sinh đại học thống nhất ở Tokyo bằng cách sử dụng một phương pháp tương tự. Cô bị nghi chụp ảnh tờ đề thi bằng điện thoại thông minh giấu trong tay áo và gửi hình ảnh câu hỏi lịch sử thế giới qua ứng dụng gọi điện video Skype để nhờ bên ngoài trợ giúp.

Từ khóa: Người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì cáo buộc Đại học Hitotsubashi. gian lận trong kỳ thi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like