Người đàn ông Ukraine bị thương nặng do pháo kích của Nga đã xuất viện ở bệnh viện Nhật Bản


CHIBA – Một người đàn ông Ukraine đang được điều trị tại Nhật Bản vì vết thương nặng ở chân do đạn pháo của Nga gây ra, đã được xuất viện tại bệnh viện ở đây vào ngày 26 tháng 8.

Anton Kornishuk, trái, nói lòng biết ơn của mình với những người có liên quan tại Bệnh viện Đại học Chiba ở Chiba’s Chuo Ward vào ngày 26 tháng 8 năm 2022, ngày anh xuất viện. (Mainichi / Daisuke Wada)

Phát biểu bằng tiếng Nhật, Anton Kornishuk, 38 tuổi, nói trong một cuộc họp báo tại Bệnh viện Đại học Chiba cùng ngày, “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã liên quan đến trường hợp của tôi.”

Kornishuk bị trúng đạn pháo kích của Nga khi anh đang giúp một người dân sơ tán khỏi thành phố Irpin, gần thủ đô Kyiv của Ukraine, vào ngày 25 tháng 3. Xương ống chân phải của anh bị gãy và một phần gân Achilles bên trái của anh bị rách. Mặc dù được cấp cứu tại bệnh viện ở Kyiv, anh vẫn tìm cách điều trị thêm ở Nhật Bản vì anh đang theo học tiếng Nhật tại một trường đại học ở thành phố Lviv, miền tây Ukraine. Thông qua sự kết nối của những người hướng dẫn, Bệnh viện Đại học Chiba đã quyết định tiếp nhận anh ta và anh ta đã đến Nhật Bản vào ngày 21 tháng 5.


Anton Kornishuk, bên trái, nhận một bó hoa tại Bệnh viện Đại học Chiba ở Phường Chuo của Chiba vào ngày 26 tháng 8 năm 2022, ngày anh xuất viện. (Mainichi / Daisuke Wada)

Chân trái của Kornishuk đang lành lặn và anh ấy đã đủ bình phục để đi lại. Tuy nhiên, anh vẫn phải nẹp chân phải và đang tiếp tục điều trị. Anh ấy dự định sẽ ở lại Nhật Bản cho đến khi hoàn toàn bình phục. Với sự giúp đỡ của một nhóm hỗ trợ, anh ấy đã chuyển đến một căn hộ gần bệnh viện trong khi anh ấy tiếp tục phục hồi chức năng.

Trong khi mong muốn được về nước để “góp phần vào chiến thắng trong cuộc chiến chống quân xâm lược”, anh cũng có kế hoạch tiếp tục học tiếng Nhật trong thời gian ở đây, và giao lưu với người Nhật và những người Ukraine sơ tán trong nước. Ông nói thêm, “Tôi muốn nói với mọi người về tình hình hiện tại ở Ukraine.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Daisuke Wada, Photo Group)

Từ khóa: Người đàn ông Ukraine bị thương nặng do pháo kích của Nga đã xuất viện ở bệnh viện Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like