Người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc lừa đảo sinh viên đi làm ở Nhật Bản

Trụ sở cảnh sát tỉnh Kanagawa (Mainichi / Akihiko Yamamoto)

YOKOHAMA – Một thanh niên Việt Nam 25 tuổi đã bị bắt vì bị cáo buộc gian lận mua thẻ đi lại của sinh viên, cảnh sát tỉnh Kanagawa thông báo ngày 16/6.

Bộ phận điều tra quốc tế của cảnh sát tỉnh đã bắt giữ Trần Quốc Tuấn, một cư dân ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa, thất nghiệp, vì tình nghi trộm cắp. Người ta tin rằng Tran đã bán lại thẻ đi lại của sinh viên, rẻ hơn so với thẻ đi lại thông thường, cho một phụ nữ Việt Nam khoảng 20 tuổi sống ở Nhật Bản.

Nghi phạm đã thừa nhận các cáo buộc và nói với các nhà điều tra, “Tôi biết điều đó là sai. Tôi đã làm điều tương tự ít nhất 100 lần.” Cảnh sát tỉnh đang xem xét vụ việc vì tin rằng một nhóm người Việt Nam có liên quan một cách có hệ thống.

Tran bị cáo buộc gian lận mua ba thẻ đi lại sinh viên với giá 30.740 yên (khoảng 230 USD) vào khoảng 4:30 chiều ngày 8 tháng 4 tại một máy bán vé ở ga JR Higashi-Kanagawa ở Yokohama bằng cách nhập mã cần thiết để mua thẻ sinh viên.

Trước đó, Tran bị bắt vào ngày 14 tháng 4 vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn, và cũng bị bắt vào ngày 10 tháng 5 vì tình nghi trộm cắp vì gian lận mua thẻ đi lại của sinh viên tại ga JR Shin-Koyasu ở Yokohama.

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Suzuki, Cục Yokohama)

Từ khóa: Người đàn ông Việt Nam bị bắt vì cáo buộc lừa đảo sinh viên đi làm ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like