Người đàn ông vô tình tiêm quá nhiều liều vắc xin COVID-19 ở thành phố phía tây Nhật Bản

Tòa thị chính Okayama được hiển thị trong ảnh tệp này. (Mainichi / Nana Hayashida)

OKAYAMA – Thành phố Okayama ở miền tây Nhật Bản đã vô tình tiêm ba mũi vắc xin COVID-19 cho một người đàn ông ở độ tuổi 80 trong cơ sở chăm sóc người cao tuổi trong thành phố, nhiều hơn một mũi so với mức ông ấy được cho là có 3.

Các quan chức cho biết người đàn ông đã nhận được hai mũi vắc-xin tại cơ sở, nhưng gia đình của anh ta đã yêu cầu cơ sở tiêm chủng bổ sung và một nhân viên đã đặt một mũi tiêm cho anh ta tại một cơ sở y tế mà không kiểm tra lịch sử tiêm chủng của anh ta. Kết quả là, anh ta đã nhận được liều vắc xin thứ ba vào ngày 2 tháng 6. Sai sót được phát hiện khi cơ sở y tế kiểm tra phiếu đặt chỗ của anh ta sau khi tiêm.

Người đàn ông đã được theo dõi tại cơ sở, nhưng cho đến ngày 3 tháng 6, tình trạng của anh ta vẫn ổn định và anh ta không có bất kỳ triệu chứng nào.

Chính quyền thành phố Okayama đã ra lệnh cho cơ sở và cơ sở y tế cải tiến hệ thống kiểm tra của họ. Các quan chức cho biết thành phố sẽ tổ chức một cuộc họp giao ban cho các bên liên quan và tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tái diễn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hanami Matsumuro, Cục Okayama)

Từ khóa: Người đàn ông vô tình tiêm quá nhiều liều vắc xin COVID-19 ở thành phố phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like