Người đàn ông với khẩu súng lục bị bắt; Cảnh sát tình nghi liên quan đến vụ nổ súng chết người ở quán cà phê Tokyo

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ súng được nhìn thấy ở thành phố Machida ngoại ô Tokyo trong bức ảnh ngày 26 tháng 5 năm 2023 này do một độc giả cung cấp.

TOKYO – Một người đàn ông 58 tuổi mang súng lục đến đồn cảnh sát gần thủ đô đã bị bắt vào ngày 27 tháng 5 vì nghi ngờ vi phạm luật kiểm soát súng và các nhà điều tra nghi ngờ ông ta có liên quan đến vụ xả súng chết người tại một quán cà phê ở Tokyo. thành phố Machida ngoại ô Tokyo ngày hôm trước.

Bộ phận tội phạm có tổ chức của Sở cảnh sát đô thị (MPD) đã bắt giữ Makoto Sasaki ở Aikawa, tỉnh Kanagawa, và không rõ nghề nghiệp, sau khi anh ta tự nộp mình tại Sở cảnh sát Isehara của Cảnh sát tỉnh Kanagawa với một khẩu súng ngắn.

Vào khoảng 7:40 tối ngày 26 tháng 5, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ những người gần quán cà phê trước ga JR Machida nói rằng họ đã nghe thấy tiếng súng và một người đàn ông đã bị bắn. Theo bộ phận tội phạm có tổ chức, ai đó đã vào quán cà phê một mình và xả súng vào một người đàn ông, sau đó bắn thêm nhiều phát nữa khi anh ta rút lui ra ngoài. Hai người đàn ông sau đó được nhìn thấy chạy trốn khỏi hiện trường trên một chiếc xe khách màu trắng.

Nạn nhân, khoảng 50 tuổi, gục xuống bên ngoài quán cà phê, ngực chảy máu. Anh ta chết sau đó tại bệnh viện. Anh ta được cho là thành viên của một băng nhóm tội phạm yakuza.

MPD giải thích rằng ai đó đã gọi cho Cảnh sát tỉnh Kanagawa vào đêm cùng ngày, nói rằng, “Tôi sẽ tự mình đến Sở cảnh sát Isehara vào khoảng 11:30 tối liên quan đến vụ việc ở Machida.” Khi nhận được thông tin từ cảnh sát tỉnh, các điều tra viên của MPD đã đến đồn cảnh sát, nơi Sasaki xuất hiện một mình. Khẩu súng anh ta mang theo đã được dỡ xuống.

Bộ phận tội phạm có tổ chức cho biết Sasaki đến đồn cảnh sát trong trang phục giống một trong hai người đàn ông được cho là đã chạy trốn khỏi hiện trường vụ xả súng ở Machida. Cảnh sát tin rằng Sasaki có liên quan đến vụ việc và đang thẩm vấn anh ta để biết chi tiết trong khi tìm kiếm người thứ hai được nhìn thấy trong chiếc xe màu trắng.

(Mainichi)

Từ khóa: Người đàn ông với khẩu súng lục bị bắt; Cảnh sát tình nghi liên quan đến vụ nổ súng chết người ở quán cà phê Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like