Người đàn ông Yakuza bị bắt vì tội giết người đứng đầu chuỗi cửa hàng ăn Gyoza no Ohsho năm 2013

Takayuki Ohigashi, lúc đó là chủ tịch của Ohsho Food Service Corp., cho thấy bánh bao gyoza mà anh ấy áp chảo ở phường Yamashina, Kyoto vào ngày 21 tháng 4 năm 2010. (Mainichi)

KYOTO (Kyodo) – Một thành viên cấp cao của chi nhánh của một trong những tập đoàn tội phạm lớn của Nhật Bản đã bị bắt hôm thứ Sáu vì tình nghi bắn và giết chủ tịch của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn “Gyoza no Ohsho” ở Kyoto vào năm 2013.

Yukio Tanaka, thành viên 56 tuổi của một nhóm liên kết với tổ chức tội phạm yakuza Kudo-kai, bị tình nghi giết Takayuki Ohigashi, 72 tuổi, khi đó là người đứng đầu Ohsho Food Service Corp., người bị bắn chết ở bãi đậu xe phía trước trụ sở chính của công ty tại thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 19 tháng 12 năm 2013.

Động thái này được đưa ra sau khi một cuộc điều tra của cảnh sát chứng minh rằng dấu vết DNA từ mẩu thuốc lá được tìm thấy gần hiện trường vụ án trùng khớp với dấu vết của nghi phạm. Các nguồn tin điều tra cho biết loại thuốc lá có cùng nhãn hiệu mà Tanaka thường hút vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, cảnh sát cho đến nay vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ rõ ràng nào giữa Tanaka và Ohigashi, và đang xem xét thêm động cơ của nghi phạm cũng như liệu anh ta có đồng phạm hay không, các nguồn tin cho biết.

Họ cũng nghĩ rằng có khả năng anh ta đã được thuê để giết Ohigashi, các nguồn tin cho biết.

Tanaka hiện đang trong thời gian ngồi tù với bản án 10 năm được tuyên vào tháng 11 năm 2020, khi anh ta bị kết tội bắn vào một chiếc xe của công ty thuộc Obayashi Corp., một tổng thầu lớn, chở ba người ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản vào năm 2008. .

Ohigashi đã bị bắn bốn phát vào ngực và bụng bởi một vũ khí tự động cỡ 25 ly khi anh bước ra khỏi xe ở bãi đậu xe ở phường Yamashina, Kyoto. Vài trăm nghìn yên tiền mặt được tìm thấy trong xe của anh ta.

Cảnh sát nghi ngờ kẻ xả súng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, là một người quen với súng, điều này tương đối bất thường ở Nhật Bản do luật sử dụng súng nghiêm ngặt của nước này.

Họ cũng phát hiện vết súng bắn ra từ tay cầm của một chiếc xe máy bị đánh cắp hai tháng trước khi vụ án xảy ra, được cho là đã được sử dụng làm nơi lánh nạn. Một chiếc xe tay ga, bị đánh cắp cùng thời điểm, cũng được cho là được sử dụng cho mục đích tương tự. Các phương tiện được thu hồi gần hiện trường vụ án vào mùa xuân năm 2014.

Vào tháng 3 năm 2016, một ủy ban bên thứ ba xem xét mối liên hệ giữa Ohsho Food Service và các tổ chức chống xã hội cho biết rằng công ty đã thực hiện các giao dịch kinh doanh không phù hợp với người đứng đầu một nhóm công ty trước khi Ohigashi nắm quyền lãnh đạo vào năm 2000.

Ohsho Food Service, được niêm yết trên Thị trường chính cấp cao nhất của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, điều hành một chuỗi nhà hàng bánh bao Trung Quốc dưới thương hiệu Gyoza no Ohsho tại Nhật Bản. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nổi tiếng đã có hơn 700 cửa hàng trên toàn quốc kể từ khi mở cửa lần đầu tiên vào năm 1967.

“JBAH hy vọng rằng vụ việc này có thể được giải quyết càng nhanh càng tốt và JBAH sẽ tiếp tục tinh thần của cựu chủ tịch để cống hiến hết mình trong việc tạo ra những cửa hàng mang lại hạnh phúc lớn hơn cho khách hàng”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Từ khóa: Người đàn ông Yakuza bị bắt vì tội giết người đứng đầu chuỗi cửa hàng ăn Gyoza no Ohsho năm 2013

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like