Người dân thị trấn Fukushima trân trọng những kỷ niệm trong bài hát học đường tại quán cà phê Tokyo

Các ca sĩ chính, đứng và những người khác hát một bài hát học đường của thị trấn Namie thuộc tỉnh Fukushima, tại quán cà phê Tomoshibi ở phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Haruka Kobayashi)

TOKYO – Người dân từ thị trấn Namie thuộc tỉnh Fukushima, nơi bị tàn phá bởi thảm họa hạt nhân Fukushima tháng 3 năm 2011, đã tập trung tại một quán cà phê ở Tokyo vào ngày 12 tháng 3 để hồi tưởng về quê hương của họ bằng cách hát các bài hát của trường học địa phương.

Khoảng 50 người tham gia bao gồm cả người dân thị trấn Namie đã đến tham dự sự kiện tại quán cà phê đơn ca Tomoshibi ở phường Shinjuku, nơi họ hát những bài hát của ba trường tiểu học đã bị đóng cửa kể từ thảm họa ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Namie Yukiko Mihara, 43 tuổi, hiện là cư dân của phường Setagaya, Tokyo và những người khác đã bắt đầu sự kiện đơn ca vào năm 2013. Cuộc tụ họp gần đây nhất là sự kiện đầu tiên kể từ năm 2019 sau khi nó bị hủy bỏ trong ba năm liên tiếp do COVID- 19 cuộc khủng hoảng.

Tại sự kiện ngày 12 tháng 3, một người Namie khác, Masakatsu Yoshida, 68 tuổi, đã hát các bài hát của các trường tiểu học Ukedo, Namie và Obori, kèm theo nhạc sống của piano và đàn accordion. Vì nhiều người tham gia sự kiện năm nay đã học tại Trường Tiểu học Namie, nên khi bài hát của trường được phát, một số người đã đứng lên và hát theo trong khi vỗ tay.

Mẹ của Mihara, Yuko, 67 tuổi, tốt nghiệp trường tiểu học Namie sống ở Kashiwa, tỉnh Chiba, kể từ sau thảm họa năm 2011, nhận xét: “Tôi nhớ bài hát của trường mình cho dù bao nhiêu năm đã trôi qua. Nó thật quý giá, vì vậy tôi’ Tôi rất vui vì tất cả chúng ta có thể hát theo.”

“Cứ như thể JBAH đã trở lại Namie vậy,” Yukiko Mihara nói và nói thêm, “Tôi muốn tiếp tục (tổ chức sự kiện)”.

Sự kiện cũng trình chiếu video ghi lại thời điểm trường tiểu học Namie bị phá dỡ, đồng thời có phần nói chuyện của trưởng nhóm nguyên đơn trong vụ kiện tập thể về sự cố hạt nhân Fukushima.

Có sáu trường tiểu học và ba trường trung học cơ sở ở thị trấn Namie vào thời điểm xảy ra trận động đất lớn ở phía đông Nhật Bản, nhưng tất cả chúng đều đã bị đóng cửa. Một trường liên hợp tiểu học-trung học cơ sở mới được khai trương vào tháng 4 năm 2018 với việc dỡ bỏ lệnh sơ tán ở một số khu vực bao gồm cả trung tâm thị trấn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruka Kobayashi, Văn phòng Tokyo)

Từ khóa: Người dân thị trấn Fukushima trân trọng những kỷ niệm trong bài hát học đường tại quán cà phê Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like