Người dân Tokyo thất vọng trước tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4 ngay trước Thế vận hội

Ảnh tệp ngày 25 tháng 4 năm 2021 này cho thấy quang cảnh ban đêm của khu vực Ginza trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus, ở phường Chuo, Tokyo. Ở trung tâm là tòa nhà cửa hàng WaKo. (Mainichi / Natsuki Nishi)

TOKYO – Với việc khai mạc Thế vận hội Tokyo chỉ còn khoảng hai tuần nữa, chính phủ Nhật Bản dự kiến ​​sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus lần thứ tư tại thủ đô.

Việc tổ chức các trận đấu có khán giả trở nên vô cùng khó khăn, điều mà chính phủ đã hướng tới. Những người đi qua khu vực trung tâm thành phố Tokyo đã bày tỏ nhiều tình cảm khác nhau, bao gồm cả sự thông cảm dành cho các vận động viên, và việc cấm người hâm mộ đến các địa điểm là điều không thể tránh khỏi.

Trên đường đi làm về ở quận Jimbocho, nơi có nhiều công ty xuất bản, một cô thư ký 28 tuổi đến từ Chiyoda Ward của Tokyo đã dừng lại ngay khi cô ấy nghe rằng tình trạng khẩn cấp sẽ được ban bố lần nữa, nói với vẻ ngạc nhiên, ” Ồ, vậy à? ”

Ngoài công việc ban ngày, cô ấy làm việc tại một quán bar tiếp viên ở khu mua sắm Ginza vào ban đêm, và trong lần khai báo cuối cùng – kéo dài khoảng hai tháng cho đến cuối tháng 6 – cô ấy nói rằng cô ấy đã mất việc làm ban đêm và thu nhập của cô ấy giảm xuống. “Tôi không quan tâm đến Thế vận hội, nhưng nếu tuyên bố được đưa ra, tôi sẽ không kiếm được bất kỳ khách hàng nào, và điều đó là không tốt”, cô nói.

Trong khi đó, một nhân viên văn phòng 50 tuổi đến từ Funabashi, tỉnh Chiba, bình thản nói: “Việc khai báo là không thể tránh khỏi”. Anh đã biết về tình trạng khẩn cấp thứ tư từ tin tức trên điện thoại thông minh của mình.

Anh ấy nói, “Bây giờ đã là phút cuối cùng, vì vậy tôi đoán chúng ta nên tổ chức Thế vận hội, nhưng điều tự nhiên là không nên có khán giả. Điều quan trọng hơn là kiểm soát nhiễm trùng,” trước khi nhanh chóng ra ga xe lửa.

Ngay cả trước ga JR Shimbashi, một địa điểm tập trung nhiều nhân viên văn phòng buôn bán, mọi người đã bày tỏ sự bất bình của họ. Một nhân viên văn phòng 68 tuổi trở về nhà sau khi uống rượu với bạn bè, mệt mỏi nói: “Tại sao chúng ta không hủy Thế vận hội đi?” Anh ấy nói anh ấy thích thể thao, nhưng anh ấy không ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội khi sự lây lan của virus coronavirus đang hạn chế các hoạt động của người dân Tokyo. “Tất cả các phản ứng của chính phủ Nhật Bản đều bị tụt hậu. Tôi thất vọng”, ông nói tiếp.

Một sinh viên năm thứ ba tại một trường đại học tư thục ở thủ đô, người đang trò chuyện với bạn bè sau khi kết thúc công việc bán thời gian của mình, bày tỏ sự hiểu biết về việc tổ chức Thế vận hội mà không có người hâm mộ, nói, “Tôi không nghĩ là đúng khi chỉ để Thế vận hội có rất đông người, trong khi các nhà hàng đang cố gắng hết sức để hạn chế hoạt động kinh doanh của họ. ” Trong khi đó, cô cũng bày tỏ sự lo lắng cho các vận động viên, nói rằng, “Tôi cảm thấy tiếc cho họ vì các địa điểm thi đấu sẽ không sôi động.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shota Harumashi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Haruka Kobayashi, Văn phòng Tokyo)

Từ khóa: Người dân Tokyo thất vọng trước tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ 4 ngay trước Thế vận hội

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like