Người đi xe máy ở Osaka bị bắt vì bị cáo buộc kéo lê cảnh sát trên đườngCác nhà điều tra khám nghiệm một khu vực gần nơi một người đi xe máy kéo một trung sĩ cảnh sát dọc theo con đường, ở thành phố Higashiosaka, tỉnh Osaka, vào ngày 23 tháng 4 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

OSAKA – Một người đi xe máy được cho là đã kéo lê một cảnh sát trên đường sau khi bị dừng lại để thẩm vấn đã bị bắt vì tình nghi cố ý giết người và các tội danh khác, cảnh sát tỉnh Osaka cho biết vào ngày 24 tháng 4.

Kanta Nagano, 22 tuổi, tự xưng là công nhân trong ngành xây dựng đến từ thành phố Higashiosaka, tỉnh Osaka, bị buộc tội cố ý giết người và cản trở thi hành công vụ. Nagano đã bác bỏ những cáo buộc chống lại mình, nói với cảnh sát, “Tôi chạy xe đạp chạy trốn vì sợ rằng việc lái xe mà không có bằng lái sẽ bị đưa ra ánh sáng, nhưng tôi không nhớ mình đã kéo viên cảnh sát xuống đường.”

Cụ thể, nghi phạm bị buộc tội đột ngột bỏ trốn trên xe máy của mình vào khoảng 11 giờ 20 tối ngày 22 tháng 4 tại một ngã tư gần Công viên Sannose ở Higashiosaka sau khi anh ta bị một trung sĩ 33 tuổi từ Sở cảnh sát Fuse của cảnh sát tỉnh chặn lại và thẩm vấn.

Khi một trung sĩ, từ bộ phận phụ trách cộng đồng, cố gắng chặn chiếc xe đạp lại, Nagano bị cáo buộc đã tiếp tục lái xe trong khi kéo theo viên cảnh sát, do đó cố gắng sát hại anh ta. Trung sĩ này đã bị văng khỏi chiếc xe đạp cách đó khoảng 1,5 km và bị thương nặng bao gồm gãy xương sườn và xương vai. Anh ta được cho là có thể nói chuyện.

Theo bộ phận điều tra tội phạm đầu tiên của cảnh sát tỉnh và các nguồn tin khác, trung sĩ phát hiện Nagano đi xe máy với biển số được che giấu và yêu cầu anh ta dừng lại. Sau đó, nghi phạm đột ngột phóng đi, nhưng dây đeo khẩu súng ngắn của trung sĩ bị mắc lại gần ghế sau của xe đạp, và sĩ quan này bị kéo theo sau khi ngã xuống đường. Khoảng vài phút sau, chiếc xe đạp dừng lại đột ngột và dây đeo súng văng ra khỏi xe, làm anh sĩ quan giật bắn mình.

Cảnh sát tỉnh Osaka đã tịch thu một chiếc ví mà nghi phạm đánh rơi trên đường khi chạy trốn, đồng thời nhận dạng anh ta từ thẻ bảo hiểm y tế và đoạn phim từ camera an ninh. Nagano cuối cùng được tìm thấy đang ở nhà cha mẹ mình và bị bắt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusuke Kori và Minhyang Hong, Ban Tin tức Thành phố Osaka; Video do một người dân địa phương cung cấp)

Từ khóa: Người đi xe máy ở Osaka bị bắt vì bị cáo buộc kéo lê cảnh sát trên đường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like