Người điều hành tàu du lịch Hokkaido bị chìm đã sử dụng đài phát thanh giăm bông cắt giảm chi phí: các nguồn

Chiếc thuyền du lịch Kazu mà tôi nhìn thấy trong hình ảnh này được lấy từ trang web của nhà điều hành Shiretoko Yuransen.

Người điều hành tàu du lịch Kazu I bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido đã thường xuyên sử dụng đài phát thanh giăm bông như một phương thức liên lạc, trước khi xảy ra sự cố chết người, Mainichi Shimbun đã tìm hiểu từ các bên liên quan vào ngày 9/5.

Đạo luật phát thanh của Nhật Bản cấm sử dụng bộ đàm nghiệp dư trừ những trường hợp khẩn cấp. Sự bất cẩn và cẩu thả trong quản lý hoạt động của tàu du lịch của Shiretoko Yuransen, có trụ sở tại Shari, Hokkaido, đã được đưa ra trước.

Nó đã được tiết lộ rằng điện thoại di động và điện thoại vệ tinh được liệt kê là các phương thức liên lạc khẩn cấp trên biểu đồ liên quan đến việc liên lạc giữa thuyền du lịch Kazu I, văn phòng của Shiretoko Yuransen, các cơ quan liên quan và các bên khác. Tuy nhiên, vào ngày xảy ra tai nạn 23 tháng 4, con thuyền đã sử dụng bộ đàm nghiệp dư để liên lạc với các tàu khác và văn phòng của các công ty lữ hành du lịch bằng thuyền khác trong ít nhất ba trường hợp. Người ta cho rằng điện thoại vệ tinh của thuyền Kazu I đã bị hỏng và điện thoại di động của Noriyuki Toyoda, thuyền trưởng của thuyền, không thể nhận được tín hiệu vì anh ta đang ở trong vùng chết di động. Kết quả là, điện thoại di động của một cá nhân khác đã được sử dụng để tìm kiếm sự trợ giúp.

Sử dụng bộ đàm nghiệp dư trong hoạt động vì mục đích thu lợi tài chính bị cấm theo Đạo luật về đài phát thanh. Các bên vi phạm điều này sẽ bị phạt tù từ một năm trở xuống, hoặc phạt tiền từ 1 triệu yên (khoảng 7.700 USD) trở xuống. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, bộ đàm nghiệp dư đã được sử dụng làm phương tiện liên lạc chính giữa các thuyền của người điều hành cũng như giữa các thuyền và văn phòng, ngay cả trước mùa giải này. Vì giá cước gọi cho điện thoại vệ tinh cao và các cá nhân chịu trách nhiệm chi trả phí điện thoại di động, nên có khả năng các đài nghiệp dư đã được sử dụng để cắt giảm chi phí.

Một cá nhân có liên quan đã từng ở trên tàu Kazu mà tôi nói, “Tôi đã thấy điện thoại vệ tinh được trang bị trên thuyền, nhưng chưa bao giờ sử dụng nó. Tôi cũng chưa bao giờ thử nghiệm nó.” Một bên liên kết khác nói rằng họ nhận thức được sự bất hợp pháp của việc sử dụng bộ đàm nghiệp dư trong quá trình hoạt động và rằng việc sử dụng điện thoại vệ tinh làm công cụ liên lạc chính là điều bình thường và sử dụng bộ đàm nghiệp dư trong trường hợp khẩn cấp mà trước đây không thể đã sử dụng.” Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng họ thực sự vẫn tiếp tục sử dụng đài nghiệp dư hàng ngày.

Chủ tịch Shiretoko Yuransen Seiichi Katsurada giải thích trong cuộc họp báo ngày 27/4 rằng ăng ten của đài phát thanh tại văn phòng đã bị hỏng và không có khả năng liên lạc với thuyền. Sau khi rời cảng lúc 10 giờ sáng ngày 23 tháng 4, thuyền du lịch Kazu I đã sử dụng đài nghiệp dư ít nhất ba lần trước khi chìm: vào khoảng 11 giờ sáng để liên lạc với thuyền du lịch Kazu III, và hai lần trong khoảng thời gian từ 13 giờ 13 phút chiều đến 1 giờ sáng. : 18 giờ chiều liên lạc với văn phòng của các công ty lữ hành du lịch bằng thuyền khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Sachi Fukushima, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số, và Ryo Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người điều hành tàu du lịch Hokkaido bị chìm đã sử dụng đài phát thanh giăm bông cắt giảm chi phí: các nguồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like