Người đứng đầu chính sách đối lập Izumi nói sẽ tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo CDPJ

Kenta Izumi, người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 17 tháng 11 năm 2021, để tuyên bố ứng cử vào cuộc bầu cử lãnh đạo của đảng vào ngày 30 tháng 11 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kenta Izumi, người đứng đầu chính sách của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, hôm thứ Tư đã chính thức tuyên bố ứng cử vào cuộc bầu cử lãnh đạo của đảng sẽ được tổ chức vào cuối tháng.

Trước khi bắt đầu chiến dịch vào thứ Sáu, Seiji Osaka, cựu cố vấn đặc biệt của thủ tướng, cũng tuyên bố tranh cử vị trí lãnh đạo đảng, trong khi Chinami Nishimura, cựu thứ trưởng cấp cao về y tế, lao động và phúc lợi, cũng dự kiến ​​sẽ làm như vậy. Thứ Tư sau đó.

Izumi cho biết anh sẽ tìm cách xây dựng một xã hội mà mọi người có thể cảm thấy an tâm và thề sẽ cải tổ đảng của mình sau thất bại trong cuộc tổng tuyển cử ngày 31 tháng 10.

“Tôi muốn đi đầu trong việc cải tổ đảng,” Izumi nói. “Tôi muốn thay đổi hình ảnh tiêu cực của bữa tiệc sang hình ảnh tích cực.”

Trong khi các đảng đối lập đã thống nhất các ứng cử viên trong nỗ lực củng cố cuộc bỏ phiếu chống Đảng Dân chủ Tự do trong cuộc bầu cử Hạ viện, Izumi không đưa ra định hướng rõ ràng về cách đảng này sẽ làm việc với các đảng khác trong cuộc bầu cử Hạ viện vào năm tới.

Ông nói: “Tôi sẽ xem xét những việc phải làm bằng cách tính đến số lượng chỗ ngồi và tình hình ở mỗi khu vực. “Tôi không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào.”

Junya Ogawa, cựu thứ trưởng quốc hội phụ trách các vấn đề nội bộ và truyền thông, và Hiroshi Ogushi, cựu thứ trưởng quốc hội phụ trách tài chính, cũng đề nghị họ sẵn sàng tranh cử vào vị trí lãnh đạo CDPJ.

Cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 30 tháng 11 sau khi Yukio Edano tuyên bố từ chức lãnh đạo CPDJ sau thất bại của đảng trong cuộc bầu cử hạ viện.

Người đứng đầu đảng mới sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt đảng tham gia cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè năm sau.

CDPJ, trước đây nắm 110 ghế trong hạ viện đầy quyền lực gồm 465 thành viên, hiện có 96 ghế mặc dù đã chung tay với các đảng đối lập khác bao gồm Đảng Cộng sản Nhật Bản để tạo ra một mặt trận thống nhất chống lại liên minh cầm quyền của Thủ tướng Fumio Kishida.

LDP đã giành được 261 ghế, giữ lại đa số thoải mái để kiểm soát hiệu quả tất cả các ủy ban thường trực và chỉ đạo quy trình lập pháp.

Komeito, đối tác cấp dưới của LDP, từ 29 ghế lên 32 ghế.

Từ khóa: Người đứng đầu chính sách đối lập Izumi nói sẽ tranh cử trong cuộc đua lãnh đạo CDPJ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like