Người đứng đầu chuỗi cửa hàng mì ramen Kobe bị bắt vì nghi ép sinh viên nước ngoài làm việc ngoài giờ bất hợp pháp

Trụ sở cảnh sát tỉnh Hyogo (Mainichi/Takuya Kurozume)

KOBE — Chủ tịch của công ty điều hành chuỗi cửa hàng ramen Moccos Foods Corp. đã bị bắt vào ngày 15 tháng 11 vì tình nghi ép buộc sinh viên quốc tế làm việc nhiều giờ bất hợp pháp.

Asohiko Uchida, 43 tuổi, Chủ tịch Moccos Foods có trụ sở tại Kobe, bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn bằng cách bắt ba sinh viên nước ngoài (từ 22 đến 31 tuổi) từ Trung Quốc và Việt Nam làm việc nhiều hơn mức tối đa 28 giờ mỗi tuần theo quy định của họ. tình trạng thị thực từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2022.

Theo cảnh sát tỉnh Hyogo, một số sinh viên nước ngoài được cho là đã làm việc hơn 50 giờ mỗi tuần. Cảnh sát đã nhận được một tin báo nặc danh vào cuối tháng 8 và đã tiến hành điều tra vụ việc. Cảnh sát chưa tiết lộ liệu Uchida, một cư dân ở quận Chuo của Kobe, có thừa nhận các cáo buộc hay không.

Theo trang web của chuỗi cửa hàng ramen Moccos, nó được thành lập vào năm 1977. Công ty điều hành 14 cửa hàng bao gồm cửa hàng nhượng quyền và cửa hàng thường xuyên ở Kobe và thành phố thuộc tỉnh Nishinomiya.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Ono, Cục Kobe)

Từ khóa: Người đứng đầu chuỗi cửa hàng mì ramen Kobe bị bắt vì nghi ép sinh viên nước ngoài làm việc ngoài giờ bất hợp pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like