Người đứng đầu cơ quan y tế Tokyo kêu gọi đình chỉ chiến dịch Go To Travel trong bối cảnh virus gia tăng

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh tệp này được chụp vào tháng 5 năm 2019. (Mainichi / Masaaki Shimano)

TOKYO – Trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm coronavirus, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Tokyo đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp vào ngày 20 tháng 11, thúc giục chính phủ tạm dừng chiến dịch Go To Travel hỗ trợ du lịch trong nước.

Chủ tịch hiệp hội Haruo Ozaki cho biết: “Nếu chúng ta phớt lờ sự gia tăng khổng lồ (về bệnh nhiễm trùng), mọi người sẽ trở nên lo lắng và ngừng đi du lịch đến các nơi. Tôi muốn đề nghị chính phủ quyết định tạm dừng chiến dịch Đi Du lịch”.

Vào ngày 20 tháng 11, Tokyo đã ghi nhận hơn 500 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ hai liên tiếp. Ozaki nhận xét, “Nếu 1.000 người khác bị nhiễm bệnh, các cơ sở y tế của chúng tôi sẽ không thể đối phó được.” Ông cũng chỉ ra rằng ông cho rằng việc bổ sung Tokyo vào chiến dịch Go To vào tháng 10 đã có ảnh hưởng đến số lượng người lây nhiễm gia tăng.

Để ngăn chặn vi-rút lây lan thêm trong ba ngày cuối tuần từ 21-23 tháng 11, Ozaki khuyên mọi người không nên gặp bất kỳ ai ngoài những người thân thiết nhất, tránh ăn các bữa ăn theo nhóm từ năm người trở lên và lưu ý thời gian ủ bệnh của vi rút và giới hạn sự tham gia của các chức năng uống rượu và các sự kiện khác với tỷ lệ khoảng 10 ngày một lần.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichi Uchida và Hitomi Saikawa, City News Department)

Từ khóa: Người đứng đầu cơ quan y tế Tokyo kêu gọi đình chỉ chiến dịch Go To Travel trong bối cảnh virus gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like