Người đứng đầu công ty Tokyo bị còng tay vì các chuyến bay trực thăng bị cáo buộc là bất hợp pháp

Hình ảnh của chiếc trực thăng được sử dụng trong các dịch vụ vận tải được nhìn thấy trong hình ảnh này được lấy từ trang web Clearnet.

TOKYO – Một chủ tịch công ty ở Tokyo đã bị bắt vì cáo buộc đưa khách bất hợp pháp đến các sân gôn, trong các chuyến du ngoạn và đến các địa điểm khác trên trực thăng của công ty ông ta, Bộ phận An toàn của Sở Cảnh sát Thủ đô thông báo ngày 9/6.

Hideomi Sato, 48 tuổi, người đứng đầu Clearnet, một công ty dịch vụ chia sẻ máy bay trực thăng và các phương tiện khác, bị nghi vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng vì không được chính phủ cho phép thực hiện các chuyến bay.

Công ty của ông cũng sẽ bị đưa ra công tố vào ngày 10 tháng 6 với tư cách là một tập đoàn bị nghi ngờ vi phạm luật tương tự. Các nhà chức trách nghi ngờ công ty đã kiếm được khoảng 80 triệu yên (khoảng 730.800 USD) từ các chuyến bay ít nhất là vào tháng 8 năm 2017.

Khung thời gian cụ thể cho các cáo buộc liên quan đến vụ bắt giữ kéo dài từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020. Cảnh sát nghi ngờ rằng tổng số tiền 340.000 yên (khoảng 3.100 USD) đã được chấp nhận để vận chuyển 16 người từ một sân bay trực thăng ở phường Koto, Tokyo đến một sân gôn ở tỉnh Shizuoka , ở phía nam thủ đô, khi chưa được phép của Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Du lịch.

Ngoài ra, Kazuma Nakamura, chủ tịch 33 tuổi của một cơ quan vận tải hàng không ở phường Chuo, Tokyo, đã bị bắt vì tình nghi vi phạm Đạo luật Hàng không Dân dụng vì bị cáo buộc thu thập 8 trong số 16 khách hàng.


Chiếc trực thăng được sử dụng để chở khách hàng đến một sân gôn được nhìn thấy trong hình ảnh này được lấy từ trang web Clearnet.

Theo Ban An toàn của cảnh sát đô thị, có thể mất nhiều năm để được phép cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng trực thăng trả phí. Các công ty cũng phải chấp nhận kiểm toán của chính phủ sau khi được cấp phép, điều này được cho là dẫn đến tăng chi phí nhân sự cho an ninh và các yếu tố khác.

Sato được cho là đã thừa nhận các cáo buộc, và được trích dẫn là nói với cảnh sát, “Ngưỡng để được chấp thuận kinh doanh vận tải hàng không là cao.” Nakamura, trong khi đó, rõ ràng đã phủ nhận cáo buộc, nói rằng, “Tôi không nghĩ nó sẽ là bất hợp pháp.”

Kế hoạch vận chuyển được thực hiện bởi sân gôn, công ty cùng sở hữu máy bay trực thăng, và Sato – người có bằng phi công – đôi khi lái máy bay.

Clearnet được thành lập vào năm 2012. Ngoài bán máy bay, nó còn quản lý máy bay trực thăng, du thuyền và ô tô cao cấp mà nó cho các thành viên trả tiền vay.

Đã có một số vụ tai nạn liên quan đến trực thăng của hãng. Vào tháng 12 năm 2020, một phi công 46 tuổi đã chết sau khi chiếc trực thăng Clearnet mà anh ta đang bay đâm vào một khu rừng ở Shimada, tỉnh Shizuoka. Vào tháng 3 năm 2021, một máy bay trực thăng khác đã rơi xuống cánh đồng lúa ở làng Aoki, tỉnh Nagano miền trung Nhật Bản; cả sáu người trên tàu đều bị thương.

(Bản gốc tiếng Nhật của Makoto Kakizaki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người đứng đầu công ty Tokyo bị còng tay vì các chuyến bay trực thăng bị cáo buộc là bất hợp pháp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like