Người đứng đầu cũ của nhà trẻ, nhân viên đã nhận thấy tội lỗi về cái chết của cậu bé ở Fukuoka Pref. xe buýt của trường

Ảnh chụp tập tin này cho thấy chiếc xe buýt học sinh của một trường mẫu giáo ở Nakama, tỉnh Fukuoka, được chụp tại đồn cảnh sát ở tỉnh này vào ngày 31 tháng 7 năm 2021. Toma Kurakake, năm tuổi, đã chết sau khi bị bỏ lại trên xe buýt. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Cựu hiệu trưởng của một trường mẫu giáo ở tây nam Nhật Bản và một nhân viên khác đã bị kết tội hôm thứ Ba vì không thông báo rằng họ đã để một cậu bé 5 tuổi trong xe buýt của trường, khiến cậu bé tử vong. một cơn say nắng năm ngoái.

Tòa án quận Fukuoka đã kết án Yoko Urakami, 45 tuổi, hiệu trưởng trường mẫu giáo ở Nakama, tỉnh Fukuoka, hai năm tù, cũng như nhân viên Noriko Toba, 59 tuổi, 18 tháng tù, cả hai đều được hưởng án treo vì ba năm.

Theo phán quyết, Toma Kurakake qua đời vào ngày 29 tháng 7 năm 2021, sau khi bị bỏ lại một mình trong xe buýt gần 9 giờ cho đến khoảng 5 giờ 15 chiều, sau khi các nhân viên không kiểm tra được tất cả những người trước đó đã lên xe. đã xuống xe trước khi họ khóa cửa.

Urakami đã lái xe buýt, trong khi Toba chịu trách nhiệm giám sát bọn trẻ xuống xe khi chúng đến trường mẫu giáo, phán quyết cho biết. Nhiệt độ bên trong xe buýt lên tới hơn 50 độ C trong một cuộc thử nghiệm do cảnh sát tiến hành để tái tạo điều kiện của xe buýt vào thời điểm đó.

“Nhiệm vụ chăm sóc rất cơ bản là đảm bảo rằng trẻ em được đưa xuống xe buýt và được áp giải. Không hoàn thành nhiệm vụ đó là sơ suất nghiêm trọng”, Thẩm phán chủ tọa Atsushi Tomita nói khi đưa ra phán quyết, cho rằng các em phạm tội sơ suất dẫn đến tử vong. .

Lưu ý rằng cái chết của anh ta là một sự cố nghiêm trọng không thể gỡ bỏ, thẩm phán nói, “Thật quá đau buồn khi nghĩ về việc (cậu bé) phải cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng như thế nào sau khi bị bỏ lại bên trong chiếc xe ngột ngạt.”

Nhưng cuối cùng ông vẫn tuyên án treo cho hai bị cáo, sau khi cân nhắc rằng cho đến ngày hôm đó, họ đã thường xuyên đảm bảo rằng tất cả các trẻ em đã xuống xe buýt, nhưng nhân cơ hội đó đã trở nên mất tập trung sau khi họ cố gắng xoa dịu một đứa trẻ khác đã Bắt đầu khóc.

Cả Urakami và Toba đều thừa nhận những cáo buộc chống lại họ trong phiên tòa của họ. Các công tố viên đã tìm kiếm các án tù không gián đoạn cho cả hai.

“Tôi rất xin lỗi”, Urakami nói với các phóng viên sau phán quyết.

Mẹ của Toma nói trong một cuộc họp báo, “Tôi nghĩ mức án là nhẹ. Tôi muốn Toma trở lại.”

Những vụ việc tương tự về trẻ em bị mắc kẹt bên trong xe buýt học sinh đã xảy ra ở Nhật Bản, trong đó có một vụ bé gái ba tuổi tử vong ở Makinohara, tỉnh Shizuoka, hồi tháng 9.

Những trường hợp như vậy đã khiến nhiều nhà trẻ phải tiến hành các cuộc diễn tập, khuyến khích trẻ em bấm còi xe buýt nếu chúng vô tình bị nhốt bên trong xe. Chính phủ cũng đang có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các trường học, để giúp họ giới thiệu các thiết bị an toàn cho xe buýt học sinh có thể tránh cho trẻ em bị mắc kẹt nếu chúng bị bỏ lại phía sau.

Từ khóa: Người đứng đầu cũ của nhà trẻ, nhân viên đã nhận thấy tội lỗi về cái chết của cậu bé ở Fukuoka Pref. xe buýt của trường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like